Những cách đơn giản tăng trí thông minh hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Nếu bạn muốn tăng trí thông minh của mình, điều quan trọng là phải phát triển thói quen học hỏi những điều mới mỗi ngày, ngay từ những việc đơn giản như đọc 1 bài báo mỗi ngày hoặc nghe một bản tin buổi sáng.
 
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đọc sách là vô cùng tốt cho não. Nó không chỉ cải thiện trí tưởng tượng và sự sáng tạo mà còn nâng cao vốn từ vựng, khả năng thông cảm và khả năng diễn đạt suy nghĩ rõ ràng hơn trong cuộc sống.
 
Bạn cần cải thiện chỉ số trí tuệ cảm xúc (EQ) bên cạnh chỉ số thông minh (IQ). EQ là khả năng nhận biết, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân cũng như thấu hiểu và chế ngự cảm xúc.
 
Thay đổi cách bạn làm các công việc hàng ngày là một cách dễ dàng để kích thích hoạt động bộ não của bạn.
 
Đừng ỉ lại vào Google mà thay vì vậy, hãy sử dụng bộ não. Chẳng hạn khi bị lạc đường ở một thành phố mới, bạn hãy thử hỏi người dân địa phương hướng dẫn, thay vì bật GPS.
 
Mỗi lần bạn gặp một thông tin mới, hãy dành thời gian để giải thích khái niệm đó cho chính mình. Bạn thậm chí có thể làm điều này trước gương và giả vờ bạn là giáo viên để giải thích cho sinh viên.
 
Bạn có thể chơi một số trò chơi trí tuệ để cải thiện trí thông minh.
 
Nếu muốn tăng cường trí não, bạn nên chọn chơi với những người thông minh hơn mình. Điều này sẽ giúp bạn có những ý tưởng hay và kỹ năng điều hành mà bạn chưa biết.
 
Sống và ăn uống lành mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não, từ đó cải thiện trí thông minh của bạn. Ảnh: Boldsky.

Theo kienthuc.net


Đề xuất