Thứ 3, 10/12/2019, 18:58 GMT+7
Long An tổ chức lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sĩ và tri ân gia đình chính sách
16:56, 26/01/2019
Ngày 26/1, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An, đại diện các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thân nhân các gia đình liệt sĩ, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử tham dự.
Tại Đại lễ cầu siêu, Ban tổ chức đã ôn lại quá trình đấu tranh và gìn giữ đất nước của dân tộc ta. Hàng triệu thanh niên Việt nam với bầu nhiệt huyết, mãnh liệt của tuổi trẻ dâng trọn tình yêu đời mình cho quê hương, thề “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.
Lãnh đạo tỉnh Long An và các Chư tôn đức giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An tặng quà các cựu tù Côn Đảo tại buổi lễ. Ảnh: Trần Thanh Bình-TTXVN

Những người con của Tổ quốc lên đường anh dũng hôm nào, nay có người còn sống, nhưng cũng có biết bao người đã nằm lại mãi mãi trong lòng đất mẹ thân yêu. Lại cũng có những người mất đi một phần thân thể của mình nơi chiến trường khốc liệt, hoặc biết bao người sức khỏe cạn kiệt, bệnh tật do hậu quả của lao tù, của chiến tranh. Trong đó, cũng có không ít những nhà sư đã “Cởi áo cà sa khoác chiến bào” chung tay giữ lấy độc lập, tự do cho dân tộc.
 
Với tình yêu quê hương đất nước, cùng với tinh thần “Hộ quốc dân an”, đồng hành cùng dân tộc, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Long An sau 35 năm thành lập không ngừng phát triển và vững mạnh trong khối đại đoàn kết dân tộc; tích cực tham gia nhiều hoạt động Phật sự lợi đạo ích đời thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống yêu nước.

Trong năm 2018, Phật giáo tỉnh Long An còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội như xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, xây cầu giao thông nông thôn, góp quỹ khuyến học, khuyến tài…với số tiền hơn 80 tỉ đồng.  
 
 
Các Chư Tôn, Tăng Ni phật tử đã tụng kinh cầu siêu cho các Anh hùng liệt sĩ. Việc tổ chức Đại lễ cầu siêu này, nhằm tri ân đến những Anh hùng liệt sĩ đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”; đồng thời, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước quan tâm đến Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc.
 
Dịp này, Ban tổ chức đã trao hơn 500 phần quà, với mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; cựu tù Côn Đảo và 150 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi./.
  Thanh Bình
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: