Thứ 7, 28/03/2020, 20:49 GMT+7

Ở nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

15:45, 23/03/2020

Sân bay Tân Sơn Nhất Thành phố Hồ Chí Minh - một trong những cửa ngõ lớn nhất Việt Nam, nơi mỗi ngày đón hàng ngàn lượt khách quốc tế đến Việt Nam những ngày qua, luôn trong tình trạng quá tải. Ở đó, có những con người vẫn ngày đêm giữ chắc phòng tuyến chống dịch - những nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế. Hơn 2 tháng qua, không một phút nghỉ ngơi, không có thời gian cho riêng mình, họ căng mình “gác cửa”, trở thành chốt chặn tin cậy phát hiện dịch COVID-19 xâm nhập, hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Không xả rác ra đường: Chuyện tưởng dễ mà khó

14:33, 23/03/2020

Một người không vứt ra đường, để rác đúng nơi quy định sẽ là tấm gương để người khác làm theo. Cứ như vậy, nếu người người tự giác có ý thức gìn giữ bảo vệ môi trường thì các khu dân cư, làng xã cho đến quận huyện, tỉnh thành sẽ trở nên sạch sẽ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVD-19 diễn biến phức tạp. Một việc tưởng như hết sức đơn giản này lại rất khó thực hiện từ nhiều năm nay tại các đô thị lớn của Việt Nam, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh không phải là ngoại lệ.

Dịch COVID-19: Đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng nhân dân - Bài cuối

10:28, 23/03/2020

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến nhanh chóng, số bệnh nhân có chiều hướng gia tăng, công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng nhân dân cần phải được ưu tiên hàng đầu. Mặc dù vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày càng phức tạp hơn, khó khăn hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Dịch COVID-19: Đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng nhân dân - Bài 2

09:53, 22/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những địa phương đang có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất cả nước, đã có những phản ứng nhanh, hành động quyết liệt nhằm phòng, chống dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Trong đó, việc bảo đảm yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ công tác điều trị người mắc COVID-19 và cách ly các trường hợp nghi ngờ mắc là hết sức quan trọng.

Dịch COVID-19: Đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng nhân dân - Bài 1

09:41, 21/03/2020

Thành phố Hồ Chí Minh là cửa ngõ giao thương lớn của khu vực cũng như cả nước. Do đó, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào là rất cao. 

Ra mắt phim online "Người bạn nhỏ" phục vụ miễn phí trong mùa dịch COVID-19

23:24, 19/03/2020

Phim online (web drama) "Người Bạn Nhỏ" của đạo diễn PiL Nguyễn ra mắt phục vụ miễn phí cho khán giả, đặc biệt là các khán giả nhí, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành làm gián đoạn mọi hoạt động trong xã hội.

Du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long - Bài 2

09:09, 17/03/2020

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, ngành du lịch các địa phương thuộc cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục thực hiện các chương trình, kế hoạch căn cơ, “dài hơi” góp phần khẳng định thương hiệu du lịch toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trên cơ sở phát huy tốt đa lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên và đặc trưng văn hóa.

Du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long - Bài 1

15:11, 16/03/2020

Cụm Liên kết hợp tác, phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long được hình thành từ năm 2014 gồm các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An và Đồng Tháp. Đây là khu vực có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa sông nước, miệt vườn, có nhiều sản phẩm du lịch đã được hình thành. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các địa phương thuộc cụm đang có những giải pháp phù hợp nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, cụm liên kết cũng như từng địa phương tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác, liên kết mang tính đồng bộ, căn cơ để có thể bứt phá trong thời gian tới.