Thứ 3, 26/03/2019, 0:9 GMT+7
Sống xanh ở Thiểm Tây
06:00, 27/01/2018
Dù là một đô thị đang được hiện đại hóa từng ngày nhưng màu xanh của cây luôn được hiện diện trên mỗi con phố Bảo Kê, giống như tại Tây An, một thành phố cùng tỉnh Thiểm Tây.
Tây An- bức tường thành.

Tây An  là thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, nằm ở phía Tây Bắc nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tây An là một trong 4 kinh đô trong lịch sử Trung Hoa, và là kinh đô của 13 triều đại: nhà Chu, nhà Tần, nhà Hán và nhà Đường. Tây An cũng là điểm kết thúc phía Đông của Con đường tơ lụa huyền thoại.

Bóng cây xanh đã làm dịu đi cái nắng đầu hè của Tây An.

Bên cạnh những di tích lịch sử văn hóa làm nên “thương hiệu” của Tây An-Trường Thành, Tây An hôm nay còn là một thành phố hiện đại đang khoác lên mình một diện mạo mới với 8 triệu dân. Nhưng trên tất cả Tây An luôn là một thành phố xanh.

Tây An- khi TP lên đèn.

Bóng cây xanh ở Tây An.

Bảo Kê là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Thiểm Tây với 3 quận, 9 huyện, 1 khu công nghệ cao cấp tỉnh,  khu công nghệ cao cấp quốc gia với dân số hơn 3,7 triệu người. Từ Tây An đi Bảo Kê mất chừng 2,5 giờ xe chạy trên cao tốc.

Bảo Kê góc nhìn từ tầng 25 khách sạn Vạn Phúc- thành phố đang phát triển từng ngày.

Trong lịch sử  5000 năm của Trung Hoa, nền văn hóa nông nghiệp của quốc gia này được cho là bắt nguồn từ Bảo Kê. Đây cũng là nơi được nhà Chu, nhà Tần chọn làm Thủ đô sớm nhất. Bảo Kê cũng được xem là thành phố dẫn đầu trong phát triển công nghiệp nặng của Trung Hoa; tuy nhiên, chất lượng không khí tại Bảo Kê luôn đạt tiêu chuẩn cấp 2 trở lên với 315 ngày có chất lượng không khí đạt chuẩn/ năm.
Bảo Kê về đêm vẫn không khó để nhận ra cây xanh phủ bóng trên những con đường.

Bảo Kê về đêm. Những khu phố cũ và những khu đô thị mới đem đến cho thành phố một sắc thái riêng khá quyến rũ.

Bảo Kê với biểu tượng chú gà trống vàng ngay cửa ngõ. Đây là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Thiểm Tây.
 

Chính quyền thành phố kiên quyết thực hiện chính sách thu hút đầu tư công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Dù là một đô thị đang được hiện đại hóa từng ngày nhưng màu xanh của cây luôn được hiện diện trên mỗi con phố, giống như tại Tây An.

Theo daidoanket.vn
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: