Làng Hallstatt – Thiên đường bên hồ

Hallstatt sở hữu những ngôi nhà thờ cổ, nhà gỗ, lâu đài thời Trung cổ với lối kiến trúc độc đáo làm nên một thế giới cổ kính đầy quyến rũ thu hút khách du lịch.


10 địa danh đẹp nhất Trung Đông

Trung Đông được biết đến là cái nôi của nền văn hóa nhân loại với những công trình và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ trải dài từ bờ biển Israel đến sa mạc Ả Rập Xê Út.


Pont du Gard - Kiệt tác cổ đại thời La Mã

Cây cầu Pont du Gard bắc qua sông Gard là một trong những công trình cổ đại nhất do người La Mã xây dựng, nằm ở phía Nam nước Pháp. Với vẻ đẹp hùng vĩ và được bảo tồn gần như nguyên trạng từ thế kỷ I đến nay, cây cầu trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất nước Pháp.


Trang phục truyền thống của đàn ông Nga

Trang phục truyền thống cho đàn ông tại nước Nga nói chung đều giống nhau. Nó bao gồm có áo dài thắt ngang lưng, quần không quá rộng, giày da hoặc bện bằng vỏ cây, mũ có hoặc không có vành. Như một nguyên tắc, áo buông đến cạp quần thì thắt lại.


Thói quen ăn uống của người Nga

Mặc dù ở Nga hiện nay có sự phổ biến của thức ăn nhanh và các món ăn nước ngoài, nhưng người Nga vẫn trung thành với di sản ẩm thực của họ.


Trang phục truyền thống của phụ nữ Nga

Trang phục của người nông dân Nga xưa kia theo những nguyên tắc chung về đường cắt, họa tiết nhưng lại không giống nhau về hình dáng. Nó khác biệt bởi sự đa dạng trong cả bộ trang phục ở từng vùng theo địa lý và lịch sử – văn hóa cụ thể. Đặc biệt là đối với những bộ trang phục của phụ nữ.


Liên bang Nga vài nét tổng quan

Thành phần các dân tộc của Nga là rất đa dạng. Người dân tộc Nga chiếm 81,53%, Tatar 3,76%, Ucraina 2,97%, Chuvash 1,21%. Bashkir 0,92%, Belarus 0,82%, Moldova 0,73%, Chechnia 0,61%, Đức 0,57% và các dân tộc khác.


Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất thế giới

Với trị giá tài sản ròng 86 tỷ USD, nhà sáng lập hãng phầm mềm Microsoft Bill Gates một lần nữa đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Bill Gates ở vị trí này.


Thế giới đón chào năm mới 2017

Người dân trên toàn thế giới náo nức, hân hoan tham gia các hoạt động chào đón thời khắc giao thừa, bước sang năm mới 2017 với những niềm hy vọng về một thế giới bình an, hạnh phúc. Những màn bắn pháo hoa rực rỡ đã được tổ chức tại các nước, không khí lễ hội vui tươi đón năm mới tràn ngập trên đường phố và trong mỗi gia đình…


Nga chế tạo "áo tàng hình" cho các thiết bị quân sự

Một tấm phủ có khả năng “tàng hình” các thiết bị điện tử của xe tăng, pháo, tên lửa và máy bay trước sự tầm soát của các phương tiện vô tuyến điện, khiến đối phương không thể phát hiện, đang là sản phẩm trong tầm tay của các nhà khoa học của tập đoàn “Roselectronika”.


Thăm nơi Lenin bị lưu đày ở Siberia

Vượt chặng đường 120km từ thủ phủ Abakan của Cộng hòa Khacasia thuộc LB Nga, trong cái lạnh và bão tuyết của vùng Siberia, chúng tôi tới ngôi làng Susenskoe ra đời thế kỷ 18 nhờ các nhà thám hiểm tới đây lập nghiệp.


Tưng bừng Lễ hội bia tháng 10 Oktoberfest

Khoảng 6 triệu người dân Đức cùng du khách trên toàn thế giới đã tham gia Lễ hội tháng 10 Oktoberfest, lễ hội bia lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 19/9 tới 4/10 tại thành phố Munich, bang Bavaria, miền nam nước Đức.