Vì sao Hàn Quốc được gọi là đất nước của kim chi?

Mỗi quốc gia đều có nền ẩm thực riêng và mang tính phong tục. Chính phong tục đó tạo nên hương vị đặc sắc trong ẩm thực của quốc gia đó như: Việt Nam có phở ngon, Nhật có shushi, Mỹ có bánh táo… Tại Hàn Quốc, lại là kim chi.


Cách sống của người giàu Nhật Bản

Ở Nhật người giàu có lối sống rất khác với hầu hết người giàu tại các nước phát triển trên thế giới. Họ sống lẫn vào trong đám đông, khó lòng phát hiện ra ai là người giàu.


Văn hóa ăn uống của các quốc gia trên thế giới

Với một tín đồ yêu du lịch và thích khám phá những chân trời mới thì việc “nhập gia tùy tục” trong từng nền văn hóa khác nhau là một điều rất cần thiết. Vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi bối rối khi tham gia tiệc ở một số nước trên giới.


Phong tục tập quán của người Hàn Quốc

Hàn Quốc chịu nhiều sự ảnh hưởng lâu đời của văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản thế nhưng từ kiến trúc, trang phục đến lối sống người Hàn Quốc vẫn có nét đặc sắc riêng của dân tộc mình.


Phóng khoáng Bohemia

Khái niệm “phong cách Bohemia” không chỉ là thời trang, mà còn là kiến trúc, nội thất... và đặc biệt đó là cung cách sống phóng túng, lãng mạn của những con người ưa dịch chuyển, mong muốn đạt tới sự tự do cao nhất. Tới nay, phong cách Bohemia đã lan rộng toàn thế giới, được giới trẻ đô thị đón nhận nồng nhiệt.


Bộ tộc sống khoẻ nhất thế giới

Gần 1.000 năm qua, cư dân bộ tộc Hunzas miễn nhiễm với các vấn đề sức khỏe nhờ chế độ ăn lành mạnh, vận động nhiều và sống trong môi trường tự nhiên trong lành. Họ được xem là những người sống khoẻ nhất thế giới.


Người Kala

Người Kala là một bộ tộc cho tới nay vẫn giữ lại lối sống như tổ tiên họ, hầu như không có gì biến động đổi thay bất kể sự tác động đến từ bên ngoài. Người ta nói rằng, đây là bộ tộc độc đáo bậc nhất của Lục địa Đen.


Bộ tộc làm đẹp bằng... nắp chai

Mỗi một bộ tộc trên thế giới đều có tập tục và nét văn hoá riêng. Đối với người Daasanach ở châu Phi, họ nổi tiếng với gu thẩm mỹ độc đáo và thời trang ấn tượng bằng việc biến nắp chai... thành đồ trang sức.


Bộ tộc 'tí hon'

Theo các nhà khoa học, người Pygmy chính là chủ nhân đầu tiên của vùng Trung Phi rộng lớn, chủ nhân của nền văn minh Sanga rực rỡ từ 60.000 năm trước.


Singapore tươi đẹp

Quốc đảo Singapore gồm 63 hòn đảo, nhưng dân số chủ yếu tập trung trên hòn đảo lớn. Là một trong 20 quốc gia nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 718 km2, dân số gần 6 triệu người nhưng Singapore từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn trên phạm vi toàn thế giới.


Cách làm đẹp khác lạ của bộ tộc Hamar và Mursi

Ethiopia không chỉ là nơi có nhiều cảnh đẹp, đất nước còn này có các bộ tộc với bề dày truyền thống cùng nhiều nghi lễ. Nhiếp ảnh gia Lebanon, Omar Reda, tới thung lũng Omo, miền nam Ethiopia để tìm hiểu, chụp ảnh bộ tộc: Hamar, Mursi


Những bộ tộc nguyên thủy

Do truyền thống cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một số bộ tộc trên thế giới vẫn sống như thời nguyên thủy, dựa hoàn toàn vào chăn nuôi gia súc, bất chấp tốc độ phát triển chóng mặt của xã hội bên ngoài.