Thứ 3, 15/10/2019, 19:0 GMT+7
Những "kẽ hở an ninh" trong máy ảnh thông minh đời mới
06:00, 16/08/2019
Công ty an ninh mạng Check Point Software Technologies của Israel đã ra thông báo về việc phát hiện "lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng" trong các máy ảnh đời mới của hãng sản xuất máy ảnh Canon (Nhật Bản).
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Check Point đã sử dụng máy ảnh EOS 80D của Canon có hỗ trợ USB và kết nối với mạng Internet không dây (Wifi) để nghiên cứu và đã phát hiện ra lỗ hổng trên. Thông báo nêu rõ thông qua USB và Wifi, những máy ảnh hiện đại hiện ngày nay dễ dàng bị tin tặc "hỏi thăm" với các phần mềm mã độc. Các cuộc tấn công có thể được thực hiện trực tiếp trên máy ảnh từ xa hoặc thông qua việc kết nối máy ảnh với máy tính bằng cáp USB để truyền hình ảnh từ máy ảnh sang máy tính.
  
Ông Eyal Itkin, chuyên gia an ninh mạng của Check Point, cho biết mọi thiết bị "thông minh" đều có thể dễ dàng bị tấn công. Máy ảnh không chỉ được kết nối với máy tính bằng cáp USB mà còn được kết nối Wifi. Điều này khiến máy ảnh dễ bị đe dọa hơn vì những kẻ tấn công có thể đưa mã độc vào cả máy ảnh và máy tính có kết nối với nhau. Ngoài Canon, các lỗ hổng tương tự cũng có thể được tìm thấy trong các thương hiệu máy ảnh khác do giao thức truyền hình ảnh từ máy ảnh sang máy tính đã được chuẩn hóa cho tất cả các thương hiệu máy ảnh. Để đối phó với những lỗ hổng nói trên, người sử dụng máy ảnh cần tuân theo những khuyến nghị, chẳng hạn như tắt Wifi khi không cần thiết và tránh kết nối với các mạng Wifi công cộng.
Việt Thắng
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: