Thứ 7, 23/11/2019, 2:3 GMT+7
Nam giới Australia sống thọ nhất thế giới
06:01, 24/08/2019
Nam giới Australia sống thọ lâu hơn mọi cánh mày râu ở các nước khác trên thế giới. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Quốc gia Australia (ANU) công bố ngày 23/8.
Các chuyên gia đã tổng hợp dữ liệu thu thập tại 15 quốc gia và khu vực ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á vốn có tuổi thọ cao. Kết quả cho thấy tuổi thọ trung bình của nam giới Australia là 74,1 tuổi- cao nhất thế giới.

Theo nhà khoa học Collin Payne, trưởng nhóm nghiên cứu, lâu nay người dân Nhật Bản và các nước Scandinavia được đánh giá là có sức khỏe tốt, chất lượng cuộc sống cao và tuổi thọ ở tốp cao nhất thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân Australia cũng có tuổi thọ cao không kém, đặc biệt là nam giới.

Australia là một trong nhóm 5 nước có tuổi thọ ở cả nam lẫn nữ cao nhất thế giới, trong số này có Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na Uy và Hà Lan. Theo ông Payne, có nhiều yếu tố giúp người dân Australia lọt vào danh sách này, trong đó có tỷ lệ tử vong. Tỷ lệ này ở nam giới Nhật Bản vào các năm 30, 40, 50 của thế kỷ trước luôn ở mức cao, trong khi đó, ở "xứ sở chuột túi", tỷ lệ tử vong ở nam giới là khá thấp.

Công trình nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Population Studies.
Thanh Hương
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: