Thứ 7, 21/09/2019, 4:24 GMT+7
Khai màn lễ hội Carnival Rio de Janeiro
06:00, 05/03/2019
Lễ hội Carnival Rio de Janeiro - một trong những lễ hội sống động và hoàng tráng nhất thế giới, đã chính thức khai mạc ngày 1/3 tại thành phố cùng tên của Brazil với hình ảnh King Momo (Vua lễ hội) giương cao chìa khóa tượng trưng của Rio de Janeiro. Giới chức thành phố Rio de Janeiro ước tính sẽ có khoảng 7 triệu người - trong đó có 1,5 triệu khách du lịch trong và ngoài nước, sẽ tham gia sự kiện lễ hội năm nay.
Bên cạnh những bộ trang phục hóa trang ấn tượng được trình diễn trên đường phố, điểm nhấn của lễ hội năm nay là màn so tài gay cấn của các vũ công từ 14 trường dạy nhảy samba hàng đầu ở Brazil tại những sàn diễn đặc biệt có tên gọi "Sambadrome" cũng như cuộc diễu hành của các trường học samba trong hai ngày 3 và 4/2.

Một vị King Momo mới cho năm tiếp theo cũng sẽ được lựa chọn thông qua các cuộc thi trong lễ hội. Người chiến thắng sẽ nhận được chiếc vương miện biểu tượng của "Vua lễ hội" và một giải thưởng hậu hĩnh bằng tiền mặt và một lịch trình làm việc bận rộn cho năm tới. Tương tự, Nữ hoàng của Carnival cũng sẽ được lựa chọn thông qua một cuộc thi.

Một ứng viên tham gia thi chọn Nữ hoàng của Carnival Rio de Janeiro ngày 27/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Những mô hình khổng lồ tham gia diễu hành tại lễ hội Carnival Rio de Janeiro ngày 1/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
 

 
Nghệ sĩ tham gia diễu hành tại lễ hội Carnival Rio de Janeiro. Ảnh: THX/TTXVN
 

 
Các nghệ sĩ trình diễn tại lễ hội Carnival Rio de Janeiro ngày 2/3/2019.
Ảnh: THX/TTXVN

TTXVN 

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: