Nhiều trẻ em nghèo được mổ miễn phí bệnh tim

 Bệnh viện tim Hà Nội và tổ chức MD1WORLD ký kết hợp tác.
Ảnh : Ngọc Dung - TTXVN

Tham dự  lễ ký có Tiến sĩ Nguyễn Sinh Hiền- Phó Giám đốc Bệnh viện tim Hà Nội, ông Brian Trần- sáng lập tổ chức MD1World, bà Bùi Thị Hương- Giám đốc điều hành Vinamilk, Thượng tọa  tiến sĩ Thích Nhật Từ- Sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày nay là hai đơn vị tài trợ cho chương trình, các y bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội và gia đình các bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim trong năm 2018.

Tiến Sĩ Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện tim Hà Nội mong muốn hợp tác lâu dài với các tổ chức y tế trong lĩnh vực tim mạch. Ảnh:Ngọc Dung - TTXVN

Tiến sĩ Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện tim Hà Nội cho biết "Chương trình “Tiếng vọng từ Trái tim” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn và rất thiết thực với các bệnh nhân tim mạch, gia đình cũng như xã hội. Chương trình ra đời không chỉ giúp cho các bệnh nhi được phẫu thuật và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hậu phẫu mà đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch ở Việt Nam còn được học tập kinh nghiệm để  nâng cao trình độ từ các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Mỹ".

Theo ông Wyman Lai, Giám đốc y học tổ chức MD1 World " Tổ chức MD1 World và Bệnh viên tim Hà Nội đã có nhiều năm hợp tác, các bác sĩ của 2 đơn vị đã cùng hội chẩn trực tiếp cũng như trực tuyến nhiều ca bệnh phức tạp trước khi tiến hành mổ. Mục tiêu của MD1 World sẽ đưa Bệnh viên tim Hà Nội trở thành một trung tâm vùng (Regional center) tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Tim Hà Nội ".

Chị Lò Thị Diên, 25 tuổi ở tỉnh Sơn La được Viện tim Hà Nội mổ tim miễn phí cho con theo chương trình "Tiếng Vọng từ Trài tim" . Ảnh : Ngọc Dung - TTXVN          

Theo Bà Bùi Thị Hương, Giám độc điều hành Vinamilk, cũng chính vì ý nghĩa cao đẹp của chương trình “ Tiếng vọng từ Trái Tim” mà Vinamilk và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã quyết định đồng hành cùng chương trình thông qua việc hỗ trợ kinh phí cụ thể là Vinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018- tương đương 700 triệu đồng và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc  chữa bệnh liên quan.  Vinamilk  đã và sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội như hỗ trợ các bệnh nhân nghèo mổ tim, mổ mắt miễn phí và trao tặng sữa cho trẻ  có hoàn cảnh khó khăn, bà Hương khẳng định.

Nhà tài trợ  Vinamilk  tặng quà và cam kết đồng tiếp tục đồng hành cùng các bệnh nhân nghèo. Ảnh: Ngọc Dung - TTXVN

Tiến sĩ Thích Nhật Từ - sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay là nhà tài tợ cho Chương trình “Tiếng vọng từ tái tim” khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các bệnh nhi nghèo mổ tim trong những năm tiếp theo và dự kiến mỗi năm 1 tỷ VNĐ.

Theo số liệu của Bộ Y tế,  ở Việt Nam bệnh tim mạch là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất  gây ra 30% số ca tử vong trên toàn quốc. Bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hàng đầu trong các loại bệnh. Bên cạnh đó, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gắng nặng đáng kể với gia đình các bệnh nhân và xã hội với hàng trăm tỷ USD mỗi năm.
Ngọc Dung


Đề xuất