Nhiều hoạt động kích cầu du lịch tại Sa Pa

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 cũng như Hè 2021, UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã và đang có nhiều hoạt động, tổ chức các sự kiện phục vụ khách du lịch.

Nhieu hoat dong kich cau du lich tai Sa Pa hinh anh 1Sa Pa quyến rũ về đêm. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Vương Trinh Quốc cho biết, các chuỗi sự kiện sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng 6/2021. Cụ thể, từ ngày 10/4 thị xã sẽ tổ chức Khai mạc Lễ hội đền Mẫu Thượng, với nhiều hoạt động như giới thiệu tín ngưỡng thờ Mẫu, chương trình nghệ thuật "Sa Pa - miền hội tụ" với sự tham gia của 100 nghệ sỹ, diễn viên; liên hoan chầu văn; Canaval đường phố...

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các gian hàng giới thiệu về tranh thờ đạo giáo; không gian tín ngưỡng, trưng bày trang phục và các hiện vật phục vụ tín ngưỡng thờ mẫu của các vùng miền; trải nghiệm các không gian check-in về tín ngưỡng thờ mẫu phục vụ du khách; trải nghiệm vẽ tranh thờ dân tộc Dao… Đây cũng là lần đầu tiên thị xã Sa Pa tổ chức Lễ hội đền Mẫu Thượng và lễ hội này sẽ trở thành hoạt động thường niên của địa phương trong những năm tới.

Sau Lễ hội đền Mẫu Thượng, nhiều hoạt động lễ hội chào Hè 2021 cũng sẽ được thị xã tổ chức trong tháng 5 và tháng 6. Trong đó, nhiều hoạt động được xây dựng công phu, bài bản, hứa hẹn nhiều nét đặc sắc mang đậm bản sắc riêng có của Sa Pa như: Sa Pa - xứ sở của tình yêu, Lễ hội mùa hè với chủ đề "Sắc màu Sa Pa". Đặc biệt, sự kiện "Nhảy sạp" sẽ được xác lập kỷ lục Việt Nam với số lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay... Kết thúc chuỗi các sự kiện sẽ là giải chạy ma-ra-tông với chủ đề: Chạy trên sông lưng khủng long Sa Pa.

Để bảo đảm cho du khách có những ngày nghỉ đáng nhớ nhất khi đến với Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, bên cạnh các hoạt động, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng tăng cường thanh kiểm tra các điểm vui chơi giải trí, các dịch vụ; yêu cầu các nhà hàng, khách sạn kinh doanh theo đúng giá đã niêm yết.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ giải trí, vui chơi, nhà hàng khách sạn trên địa bàn Sa Pa đều cam kết với địa phương trong việc giảm giá với phương châm "giá giảm nhưng dịch vụ không giảm" để cùng với địa phương kích cầu du lịch trong thời gian tới. Bên cạnh đó, UBND thị xã Sa Pa cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện cam kết của các đơn vị với mục tiêu dành cho du khách sự hài lòng nhất…

Hồng Ninh

Tin liên quan

Xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu Sa Pa - Fansipan

Lào Cai không chỉ có khí hậu ôn hòa cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn có nét văn hóa bản địa các tộc người vô cùng độc đáo. Những lợi thế đó giúp địa phương hình thành được những sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút du khách trong và ngoài nước. Tuy vậy, xuất phát từ một số nguyên nhân cả khách quan và chủ quan, trong nhiều năm qua, những hạn chế trong xây dựng giá trị thương hiệu du lịch Lào Cai dần bộc lộ ngày càng rõ nét, ảnh hưởng đến việc phát huy có hiệu quả tiềm năng du lịch địa phương.


Vì một hình ảnh Sa Pa đẹp trong mắt du khách

Câu chuyện lợi dụng trẻ em bán hàng rong, nài ép, chèo kéo khách du lịch dù chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”nhưng cũng đã phần nào để lại hình ảnh Sa Pa, Lào Cai không đẹp trong mắt du khách, nhất là khách quốc tế. Nhiều năm qua, lực lượng chức năng thị xã Sa Pa đã đưa ra các giải pháp nhằm từng bước giảm thiểu và chấm dứt tình trạng này, tuy nhiên việc này vẫn diễn ra với nhiều hình thức và cách làm tinh vi hơn, gây bức xúc cho du khách, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thị xã du lịch.


Đón “Giáng sinh tuyết trắng” tại Lễ hội du lịch mùa đông Sa Pa

Với chủ đề “Thiên đường tuyết rơi”, Lễ hội du lịch mùa đông Sa Pa 2020 được tổ chức tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa) từ ngày 19/12/2020 - 31/1/2021. Hàng ngàn du khách đến với ngày khai mạc Lễ hội du lịch mùa đông Sa Pa 2020 đã được dạo bước trong "ngôi làng tuyết" lung linh, chiêm ngưỡng những cây thông Tây Bắc độc đáo làm từ bắp ngô, rau quả…, thưởng thức các chương trình nghệ thuật Giáng sinh ấn tượng.


Công nhận 10 điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa

Ngày 24/7, UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, tổ chức hội nghị công bố các quyết định của UBND tỉnh Lào Cai công nhận các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa và phát động phong trào thi đua "Nâng cao chất lượng, hình ảnh, thương hiệu Khu du lịch Quốc gia Sa Pa năm 2020".Đề xuất