Nhiều điểm du lịch ở Cà Mau thu hút khách du lịch dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 12/4, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh thu hút hơn 82.000 lượt khách du lịch với mức doanh thu ước đạt trên 47 tỷ đồng trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ ngày 9-11/4). Trong đó, khách tham quan các khu, điểm du lịch là gần 72.000 lượt, khách lưu trú hơn 10.440 lượt. Các điểm du lịch thu hút đông khách là Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Khu du lịch Hòn Đá Bạc, Khu du lịch Lý Thanh Long...

Nhieu diem du lich o Ca Mau thu hut khach du lich dip Gio To Hung Vuong hinh anh 1Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ tại Cà Mau thu hút đông đảo các nghệ nhân và du khách tham dự. Ảnh: Kim Há-TTXVN

Trong dịp này, tỉnh Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - thể thao thu hút đông đảo công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân tham gia. Tiêu biểu là chuỗi hoạt động trong Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2022” như: Lễ hội Tri ân Quốc tổ được tổ chức trang trọng tại Đền thờ Lạc Long Quân ở Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng (xã Tân Phú, huyện Thới Bình), Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ II thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh tăng cường công tác phối hợp kiểm tra hoạt động kinh doanh các dịch vụ văn hóa, các cơ sở hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, huyện, thành phố. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động du lịch. Các điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí thực hiện tốt việc niêm yết giá công khai; tình hình an ninh trật tự tại các khu, điểm du lịch được đảm bảo tạo sự an tâm đối với du khách.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, khách du lịch và doanh thu tăng cao dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được xem là tín hiệu tốt đối với lĩnh vực phát triển du lịch của tỉnh trong những tháng đầu năm.

Kim Há

Tin liên quan

Nhân dân vùng đất cực Nam thành kính hướng về Quốc Tổ

Cùng với người dân cả nước, sáng 10/4 (mùng 10/3 âm lịch) tại ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 và khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo đền thờ Vua Hùng.


Du lịch Cà Mau sẵn sàng bứt phá (Bài 2)

Xác định du lịch là lĩnh vực trọng tâm, quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội, tỉnh Cà Mau đã có nhiều chủ trương, quyết sách, quy hoạch để thúc đẩy phát triển "ngành công nghiệp không khói". Bất chấp những khó khăn khách quan từ dịch COVID-19, du lịch Cà Mau đã có những chuyển biến tích cực cả về lượng và chất, lượng khách trong nước và quốc tế đến Cà Mau ngày càng tăng. Các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú hơn, nhất là du lịch cộng đồng đang phát triển tốt.


Du lịch Cà Mau sẵn sàng bứt phá (Bài 1)

Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã mở cửa trở lại với nhiều tín hiệu lạc quan, lượng khách du lịch đến Cà Mau tăng hơn so với cùng kỳ. Nhằm từng bước kích cầu, khôi phục du lịch trong tình hình mới, ngành du lịch Cà Mau đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thích ứng với các cấp độ dịch. Đồng thời, Cà Mau mở thêm các tour, tuyến, phát triển những sản phẩm du lịch mới để thu hút, giữ chân du khách. Phóng viên TTXVN thực hiện 2 bài về vấn đề này với chủ đề "Du lịch Cà Mau sẵn sàng bứt phá".Đề xuất