Nhiều bất ngờ thú vị trong lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2015

Trận đấu giữa trâu số 12 và trâu số 23 (vô địch). Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Điều bất ngờ diễn ra ở nhiều chi tiết, nhưng đọng lại là cách mà các "ông trâu" nghênh chiến với địch thủ của mình. Có kháp đấu "ông trâu" chiến đấu ngoan cường, quyết không chịu là kẻ thua cuộc. Nhưng, chỉ ngay sau đó, chính những "ông trâu" này lại hoảng loạn bỏ chạy thất thần trước một địch thủ khác dù mới chỉ nhìn thấy từ xa.
 
Có thể kể đến "ông trâu" số 32 của ông Đinh Xuân Thắng đến từ phường Vạn Hương. Với cách đánh điềm đạm, vững vàng cùng cách phòng thủ và ra đòn tấn công hiểm hóc, nhiều du khách đã phán đoán "ông trâu" này sẽ vô địch. Như ở trận tứ kết, mặc dù trâu số 09 được đánh giá là mạnh nhưng khi đối đầu với trâu 32 đầy phong cách, "ông trâu" này vẫn bị coi như... ở cơ dưới hoàn toàn.
 
Ngay khi được đưa vào trận, trâu số 09 đã chủ động giành thế chủ động với pha hổ lao dũng mãnh. Không vội vàng, trâu số 32 đã đỡ, hóa giải pha hổ lao của đối thủ. Không dừng ở đó, trâu số 09 tiếp tục sử dụng nhiều pha ngáng sừng, móc hầu hòng hạ gục đối thủ nhưng vẫn với những pha phòng thủ, trâu 32 tiếp tục hóa giải thành công những miếng đòn của trâu 09. Trận đấu kéo dài suốt hơn 10 phút đầu với thế trận chủ động tấn công của trâu 09. Khi nhận thấy trâu 09 hết miếng đòn, trâu số 32 mới tung ra những pha cáng sừng dũng mãnh. Bất ngờ bị tấn công, trâu 09 dần mất khí thế và khi sức không còn đủ để giằng co, trâu 09 đã phải bỏ chạy.
 
Bản lĩnh là vậy nhưng khi bước vào trận bán kết gặp trâu 06 của chủ trâu Lưu Đình Thắng (phường Ngọc Hải), trâu 32 lại thua thất thần. Ngay khi hai trâu được đưa vào xới, nhìn thấy trâu 06, trâu 32 bỗng dưng quay đầu bỏ chạy hoảng loạn…

Quyết liệt trận đấu giữa trâu số 19 và trâu số 15. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Không chỉ trâu 32 gây bất ngờ mà nhiều trâu khác như 06, 27… cũng mang đến cho khán giả nhiều kháp đấu bất ngờ.
 
Ở trận chung kết, trâu 06 và 23 đã đem đến sự bất ngờ cho khán giả. Tưởng đây sẽ là hai "ông trâu" có lối đánh ngoan cường, bản lĩnh nhưng ngay khi được đưa vào xới, trâu 06 lại tung vó bỏ chạy ngay khi nhìn thấy trâu 23.
 
Ở lễ hội chọi trâu năm nay, Ban tổ chức cùng nhiều du khách đều nhận định bất ngờ chính là một yếu tố thú vị của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Kết thúc mùa giải năm nay, trâu số 23 của ông Hoàng Đình Du, phường Minh Đức đã giành ngôi vô địch./.
 


Đề xuất