Nhiếp ảnh gia Pháp khám phá “Vẻ đẹp không tuổi” phụ nữ Việt Nam

Chân dung người phụ nữ H'Mông ở Quản Bạ, Hà Giang qua ống kính của nhiếp ảnh gia Réhahn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Bằng cảm nhận tinh tế và trái tim giàu mỹ cảm, Réhahn đã luôn nắm bắt được vẻ đẹp dung dị, không hoàn hảo của tuổi già. Anh chọn cách khắc họa chân thực vẻ đẹp của các nhân vật. Mặc dù cao tuổi, những phụ nữ này vẫn hằng ngày hưởng thụ cuộc sống của chính mình.
 
Mỗi bức ảnh thể hiện thần thái khác nhau của các nhân vật, là sự vui tươi, tự tin, thông thái và am hiểu của các bậc cao niên – minh chứng hùng hồn cho vẻ đẹp không tuổi.
 
“Tôi tin rằng cái đẹp chính là sự kết hợp giữa vẻ đẹp bên ngoài và tâm hồn bên trong. Những đôi mắt nhăn nheo, bàn tay già nua ấy có thể kể chuyện, những câu chuyện cuộc đời,” nhiếp ảnh gia Réhahn chia sẻ.
 
Sau khi chu du hơn 30 quốc gia trên thế giới, Réhahn đã chọn dừng chân ở Việt Nam. Tuy sống ở Hội An nhưng Réhahn đã có những chuyến đi khám phá mọi vùng miền trên dải đất hình chữ S. Và anh đã chọn cách đặc biệt để ghi lại những khoảnh khắc cảm xúc của mình dành cho con người Việt Nam: ảnh chân dung.
 
Đây là lần thứ hai bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hợp tác cùng nhiếp ảnh gia Réhahn. Đặc biệt, tác giả sẽ có buổi ký tặng sách ảnh diễn ra vào ngày 19/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 

Đề xuất