Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Khám bệnh, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Thuận

Ông Phan Văn Đông, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Cơ quan TTXVN Khu vực phía Nam tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học ở xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Hoạt động do Công đoàn Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam phối hợp Công ty cổ phần y dược Minh An tổ chức nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019); Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi, tặng 450 suất quà (800 nghìn đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số; tặng 200 suất quà (300 nghìn đồng/suất) cho các em học sinh nghèo có nhiều cố gắng, đạt thành tích cao trong học tập; tặng 4 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ (1,2 triệu đồng/suất), cùng cơ số thuốc chữa bệnh phát miễn phí với tổng trị giá đợt từ thiện trên 450 triệu đồng.

Cùng với hoạt động thăm hỏi, tặng quà; hơn 30 y, bác sỹ đến từ các bệnh viện Công an Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí chữa một số bệnh về nội khoa, nhãn khoa, nha khoa và sản khoa cho hơn 450 người. Kết hợp tư vấn các kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Qua khám sàng lọc, những trường hợp bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.
 
Các bác sĩ chuẩn bị thuốc phát miễn phí cho người dân xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Đông đảo nhân dân xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) đến khám bệnh và nhận thuốc. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Ông Phan Văn Đông, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết: Đây là một trong những chương trình từ thiện hướng về cộng đồng của Công đoàn cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam trong năm 2019. Nguồn kinh phí cho hoạt động được đóng góp từ Công ty cổ phần y dược Minh An, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đoàn viên Công đoàn Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam.

Thông qua chương trình từ thiện nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên công đoàn Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam đối với xã hội, để mọi người cùng chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Nam, nơi có đông đồng bào Chăm sinh sống.

Phước Nam là một trong những xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Ninh Thuận. Những năm qua, dù được các cấp, ngành quan tâm chăm lo nhưng cuộc sống của người dân, gia đình chính sách nhất là các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, ít có điều kiện chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh định kỳ./.
Nguyễn Thành
 

Đề xuất