Ngọn lửa Nặm Lìn mãi tỏa sáng

Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại Di tích lịch sử Nặm Lìn, xã Hoàng Tung (Hòa An) nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao bằng.
 

Đã 86 mùa xuân trôi qua, từ 3 đảng viên đầu tiên, đội ngũ những người cộng sản của tỉnh không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Đến này, tất cả các xóm ở Cao Bằng đều có đảng viên và  chi bộ đảng. Năm 2015, Đảng bộ tỉnh Cao Bằng kết nạp 2.543 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên cả tỉnh lên 48.995 đảng viên. 

Tự hào là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Hoàng Tung vững bước trên đường đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đến nay, 100 % số hộ dân đã được sử dụng điện lưới quốc gia; đường ô tô đã đến tận các xóm. 80% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; trạm y tế, trường học được xây dựng khang trang, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Toàn xã không còn nhà tạm, nhà nào cũng có xe máy, ti vi và các phương tiện phục vụ sản xuất, sinh hoạt. Hơn 90% diện tích được cày, bừa bằng máy; lương thực bình quân đầu người đạt trên 650 kg/năm.


Đề xuất