Nghệ sĩ Việt rực đỏ màu cờ với MV "Việt Nam quê hương tôi"

NSƯT Chiều Xuân và bé Hồng Khanh, con dâu và cháu nội của nhạc sĩ Đỗ Nhuận, tham gia thu âm ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" của ông.
 
Đây là hoạt động của các nghệ sĩ Việt Nam nhằm ủng hộ phán quyết của Tòa trọng tài Quốc tế PCA về "đường 9 đoạn" và phản đối những nghệ sĩ Trung Quốc đã lên tiếng ủng hộ "đường 9 đoạn". 
 
Chiếc áo màu đỏ sao vàng như hình cờ Tổ quốc được tất cả các nghệ sĩ chọn để mặc trong MV này, thể hiện tình yêu nước.
 
Điều đặc biệt, ngày quay đầu tiên 18/7 cũng chính là ngày sinh nhật của ca sĩ Trịnh Minh Quân, người khởi xướng dự án âm nhạc ý nghĩa này. Ca sĩ Minh Quân chia sẻ, đây là ngày sinh nhật "ấn tượng nhất trong cuộc đời" của anh.
 
Ngày 18/7, ca sĩ Thu Phương, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Khánh Hòa, Nguyễn Ngọc Anh, Vũ Thắng Lợi, Anh Tú, Ngọc Minh idol... cùng các bé thiếu nhi Ba Đình, NSƯT Chiều Xuân và bé Hồng Khanh (con dâu và cháu nội nhạc sĩ Đỗ Nhuận) các MC, diễn viên của các đài VTV, VOV, VTC như Đức Bảo, nhóm Oplus... đã tham gia quay MV.
 
13 giờ chiều 19/7, chương trình đã tiếp tục quay và thu âm, với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên, MC, hoa hậu.
 
Tham gia chương trình, MC Trần Quang Minh của "Bữa trưa vui vẻ" chia sẻ trên facebook cá nhân: "Chúng tôi có mặt ở đây để hát "Việt Nam quê hương tôi". Tôi là nhà báo cùng các anh chị em ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ, diễn viên... Chúng tôi là người Việt Nam. Với tất cả trái tim, chúng tôi cùng hoà chung câu hát. Với tất cả tình yêu, chúng tôi dành trọn cho Tổ quốc mình. Hãy đến với quê hương chúng tôi và để cho tình yêu lên tiếng. Và bạn sẽ nói: Tôi yêu Việt Nam".
 
Cũng theo MC Trần Quang Minh, chương trình quay cùng các cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên sẽ diễn ra vào 14 giờ  ngày thứ hai, 25/7 tại Sân vận động Trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ, 101 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Tất cả những người có mong muốn tham gia chương trình đều có thể góp mặt. 

Đặc biệt, hoạt động này sẽ là một nội dung của chương trình Truyền hình trực tiếp "Biển Việt Nam, Sóng Việt Nam" diễn ra tại sân khấu ngoài trời của Đài truyền hình Việt Nam vào 12 giờ trưa ngày 3/8 tới đây.
 
Một số hình ảnh các nghệ sĩ tham gia chương trình:
 
Ca sĩ Thu Phương đăng ký tham gia ngay khi dự án được phát động.
 
Nam ca sĩ Minh Quân.
 
NSƯT Hồng Liên.
 
 
NSƯT Khánh Hòa.
 
Những chiếc áo cờ đỏ sao vàng nổi bật.
 
 
 
Ca sĩ Thái Thùy Linh say mê biểu diễn.
 
3 MC nổi tiếng của Đài THVN: Anh Tuấn, Diễm Quỳnh và Trần Quang Minh.
 
Ca sĩ Ngọc Anh.
 
Các ca sĩ, MC, diễn viên đều góp mặt.
 
Các em bé của Nhà văn hóa quận Ba Đình.
 
Tình yêu nước được các nghệ sĩ thổi bùng trong những phút giây ghi âm và quay hình.
 
 

Đề xuất