Nghề làm nước mắm truyền thống Đức Lợi

Nghề làm nước mắm truyền thống Đức Lợi
Nghề làm nước mắm truyền thống Đức Lợi ảnh 1
Nguyên liệu làm mắm phải là cá cơm tươi, trong đó ngon nhất là cá cơm tháng ba. Sau 10 - 11 tháng ủ cá, ông Bùi Minh Mẫn mở thùng, đảo nguyên liệu.
“Tháo lù” là công đoạn rút nước mắm nhĩ (hay còn gọi là mắm cốt, mắm nhất) cho ra nước mắm nguyên chất thơm ngon, chất lượng nhất.
“Tháo lù” là công đoạn rút nước mắm nhĩ (hay còn gọi là mắm cốt, mắm nhất) cho ra nước mắm nguyên chất thơm ngon, chất lượng nhất.
Ông Nguyễn Văn Châu là một trong những người còn giữ lại số lượng thùng muối cá nhiều nhất ở làng nghề nước mắm Đức Lợi. Hiện, ông Châu sở hữu hơn 20 thùng muối cá lớn nhỏ.
Ông Nguyễn Văn Châu là một trong những người còn giữ lại số lượng thùng muối cá nhiều nhất ở làng nghề nước mắm Đức Lợi. Hiện, ông Châu sở hữu hơn 20 thùng muối cá lớn nhỏ.
Không chỉ những người lớn tuổi giữ nghề, nay nhiều bạn trẻ ở Đức Lợi cũng tham gia làm và quảng bá nước mắm.
Không chỉ những người lớn tuổi giữ nghề, nay nhiều bạn trẻ ở Đức Lợi cũng tham gia làm và quảng bá nước mắm.

Bảo Hòa (Theo baoquangngai.vn)

Có thể bạn quan tâm