Nghề làm lạp xưởng ở Long An

Nghề làm lạp xưởng ở Long An
Nguyên liệu chính của lạp xưởng là thịt heo bằm nhuyễn, tẩm ướp gia vị sau đọ́ dồn vào ruột heo khô rồi rửa sạch và phơi nắng cho lên men tự nhiên.
 
Công đoạn chế biến lạp xưởng.
Công đoạn chế biến lạp xưởng.

Món ăn này được người dân địa phương sử dụng quanh năm hoặc dành cho khách du lịch và các tổ chức, doanh nghiệp mua làm quà biếu. 

Lạp xưởng được phơi nắng để lên men tự nhiên.
Lạp xưởng được phơi nắng để lên men tự nhiên.

Du khách chọn mua lạp xưởng.
Du khách chọn mua lạp xưởng.

Món ăn khi đã trở thành thành phẩm.
Món ăn khi đã trở thành thành phẩm.
TTXVN

Có thể bạn quan tâm