Nghề làm bánh phở truyền thống ở Phủ Thông

Nghề làm bánh phở truyền thống ở Phủ Thông
Việc sản xuất phở khô hiện nay của các hộ dân ở thị trấn Phủ Thông vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh
Việc sản xuất phở khô hiện nay của các hộ dân ở thị trấn Phủ Thông vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh 

Thị trấn Phủ Thông hiện có 22 hộ chuyên sản xuất bánh phở khô truyền thống, hoạt động theo mô hình hợp tác xã. Theo bà Hoàng Thị Loan, một người làm bánh phở ở phố Đầu Cầu, phở khô Phủ Thông được làm từ gạo Bao Thai nguyên chất. Sau khi ngâm 8 tiếng mới đem xay lấy bột. Để tạo độ dẻo, dai, người dân nơi đây luôn có bí quyết trong khâu pha bột và không sử dụng bất cứ loại phụ gia nào. Sau khi tráng, bánh phở được phơi từ 3 - 4 tiếng rồi đưa vào máy cắt thành những sợi nhỏ dài, sau đó đóng gói và xuất bán đi nhiều tỉnh, thành trong khu vực.

Nghề làm bánh phở khô đã tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Phủ Thông
Nghề làm bánh phở khô đã tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Phủ Thông 

Thị trấn Phủ Thông hiện có 22 hộ chuyên sản xuất bánh phở khô truyền thống, hoạt động theo mô hình hợp tác xã
Thị trấn Phủ Thông hiện có 22 hộ chuyên sản xuất bánh phở khô truyền thống, hoạt động theo mô hình hợp tác xã

Hiện các hộ gia đình làm bánh phở ở thị trấn Phủ Thông mỗi ngày sản xuất được trên 400 kg phở khô. Với giá bán 30.000 đồng/kg, trừ chi phí, mỗi hộ có thể thu lãi hơn 10 triệu đồng/tháng. 
 Trần Việt

Có thể bạn quan tâm