Nghệ An và Đắk Lắk hợp tác phát triển du lịch

Đại diện doanh nghiệp Đắk Lắk tìm hiểu sản phẩm du lịch đặc trưng của Nghệ An. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo 2 Sở đã lần lượt giới thiệu về định hướng phát triển, tiềm năng, tài nguyên, các sản phẩm du lịch của 2 tỉnh. Theo đó, Nghệ An và Đắk Lắk đều đã xác định du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn của 2 địa phương. Nghệ AnĐắk Lắk đều có những sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc.

Nghệ An với thế mạnh về tiềm năng du lịch biển, du lịch cộng đồng, các điểm đến văn hóa - lịch sử, có Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt  Kim Liên - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đắk Lắk lại có thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, ẩm thực mang đậm bản sắc thiên nhiên, núi rừng.

Cơ sở để Nghệ An và Đắk Lắk có thể đẩy mạnh liên kết, phát triển thị trường du lịch là đường bay thẳng Buôn Mê Thuột - Vinh. Thêm vào đó, theo thống kê, gần 40% dân số của Đắk Lắk là người gốc Nghệ An, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch thăm thân.

Đại diện doanh nghiệp Đắk Lắk tìm hiểu sản phẩm du lịch đặc trưng của Nghệ An. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Tại buổi tọa đàm, Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã ký kết biên bản hợp tác, hỗ trợ nhau phát huy những lợi thế về tài nguyên du lịch mỗi địa phương, tiến tới xây dựng thương hiệu chung của hai tỉnh.

Nội dung hợp tác tập trung vào 4 lĩnh vực: Hợp tác trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch; hợp tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư theo từng năm.

Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp du lịch của Nghệ An và Đắk Lắk đã có những trao đổi, kết nối, bàn bạc xây dựng tour, tuyến, chuỗi sản phẩm nhằm khai thác hiệu quả với phương châm hai bên cùng có lợi. Ngành Du lịch Nghệ An bày tỏ mong muốn các công ty du lịch ở Tây Nguyên đưa khách về Nghệ An nhiều hơn, đặc biệt trong hè - mùa du lịch biển.
Bích Huệ

Đề xuất