Nghệ An tuyên dương 200 thiếu nhi dân tộc thiểu số và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi năm học 2017-2018

Tuyên dương 200 thiếu nhi dân tộc thiểu số và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2017- 2018. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

Đây là những gương điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập. Mỗi em đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, có em mồ côi cha, mẹ từ nhỏ; có em bị khuyết tật bẩm sinh; có em bố, mẹ ốm nặng không còn khả năng lao động, điều kiện, hoàn cảnh sống của gia đình ngặt nghèo... Nhưng vượt lên trên tất cả, bằng sự nỗ lực của bản thân, tất cả các em đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, thực hiện hoài bão ước mơ của bản thân trên con đường tương lai.

200 thiếu nhi dân tộc thiểu số thăm Khu di tích Truông Bồn.
Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

200 thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trong năm học 2017-2018 được Tỉnh Đoàn Nghệ An, Hội đồng đội Tỉnh nhận đỡ đầu và phân công cho các đơn vị đoàn trực thuộc giúp đỡ lâu dài, có kế hoạch theo từng giai đoạn, từ lúc các em còn nhỏ đến khi trưởng thành. Tỉnh Nghệ An có hơn 400.000 đội viên, thiếu niên nhi đồng, trong đó có gần 7.000 thiếu nhi thuộc diện hộ gia đình chính sách, thiếu nhi người dân tộc thiểu số, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Các em thiếu nhi dâng hương tại Khu di tích Kim Liên.
Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các em. Ngoài ra, các đơn vị nhận đỡ đầu, nhà tài trợ cũng trao cho mỗi em một suất quà trị giá 500.000 đồng.

Các em thiếu nhi tham quan Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

Trước đó, sáng 3/8, Đoàn đại biểu thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tỉnh Nghệ An đã có chương trình về nguồn khi đến thăm Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) và Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương).

Các em thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên.
Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

Trong năm học 2017-2018, Tỉnh Đoàn Nghệ An cùng với các đơn vị trực thuộc đã thực hiện nhiều phong trào có ý nghĩa như: Phong trào Kế hoạch nhỏ, vòng tay bè bạn, quỹ vì bạn nghèo, nuôi heo đất giúp bạn tới trường…; vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng hàng nghìn suất quà trị giá hàng tỷ đồng dành cho các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Nguyễn Oanh


Đề xuất