Nghệ An: Tổ chức Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 46

Đại diện các cơ quan, đoàn thể, dòng họ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Lễ giỗ Bác được tổ chức theo nghi thức truyền thống với 4 Lễ gồm: Lễ khai quang, Lễ yết cáo, Lễ đại tế và Lễ tạ. Cùng với việc tổ chức lễ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ giỗ Bác còn được tổ chức ở một số di tích liên quan như: Nhà thờ dòng họ Nguyễn Sinh, Nhà thờ dòng họ Hoàng Xuân, quê Nội và quê Ngoại Bác.
 
Ngay từ sáng sớm 3/9, đông đảo nhân dân xã Kim Liên - quê hương Bác cùng người dân các địa phương đã tập trung về Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để dự Lễ giỗ lần thứ 46 của Người. Những bó hoa thơm, những trái ngọt của mọi miền đất nước được đặt trang trọng lên bàn thờ Bác. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những người con từ mọi miền Tổ quốc đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi nhớ công ơn to lớn của Bác đối với dân tộc.
 
Đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn, xã Kim Liên, cán bộ nhân viên Khu di tích Kim Liên; đại biểu dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân và các tầng lớp nhân dân đã dâng hoa, dâng hương trước anh linh của Bác, nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Nghệ An cũng như huyện Nam Đàn ngày càng giàu mạnh.
 
Trước đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn, cán bộ Khu di tích Kim Liên, dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ thân mẫu của Bác là bà Hoàng Thị Loan ở núi Động Tranh, xã Nam Giang (huyện Nam Đàn)./.

Đề xuất