Nghệ An: Lốc xoáy làm hai người bị thương, thiệt hại nhiều tài sản

Chiều 8/5, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, lốc xoáy, gió giật mạnh xảy ra trên địa bàn tỉnh vào ngày 7/5 đã làm hai người ở huyện Quế Phong bị thương.

Nghe An: Loc xoay lam hai nguoi bi thuong, thiet hai nhieu tai san hinh anh 1Nhiều diện tích lúa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đổ rạp sau mưa lốc. Ảnh: baonghean.vn

Lốc xoáy, gió giật mạnh còn làm sập hoàn toàn 5 nhà dân ở tại huyện Quỳ Châu và Quế Phong; 160 nhà dân ở các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn bị hư hỏng và tốc mái; làm ảnh hưởng 168,45 ha lúa; ba cột điện ở huyện Quỳ Châu bị gãy; cháy một trạm biến áp ở huyện Quỳ Hợp; ba trường học ở huyện Quỳ Châu, Quế Phong bị tốc mái.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo UBND các huyện khẩn trương huy động lực lượng trên địa bàn giúp đỡ nhân dân khắc phục kịp thời hậu quả do lốc và gió mạnh gây ra, sớm ổn định cuộc sống; đồng thời, tiếp tục kiểm tra, rà soát thiệt hại, tổng hợp báo cáo.

Tại Nghệ An, hiện đang là mùa hè, nhiều bất thường của thời tiết có thể xảy ra, phổ biến là nắng nóng và dông, lốc. Chính quyền các địa phương trong tỉnh đã cảnh báo về việc có thể xảy ra hiện tượng bất thường của thời tiết để người dân, các cơ quan biết, phòng tránh, bảo đảm an toàn cho người, tài sản.

Nguyễn Văn Nhật

Tin liên quan

Mưa lớn, gió lốc gây nhiều thiệt hại tại Điện Biên

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, trận mưa lớn, gió lốc xảy ra vào chiều tối 2/5 trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh đã gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và người dân trên địa bàn.


Yên Bái thiệt hại khoảng 11 tỷ đồng do mưa to kèm theo gió lốc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên từ rạng sáng 29/4, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Mưa to kèm theo lốc xoáy đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản, hoa màu của người dân trên địa bàn các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình, Văn Yên và thành phố Yên Bái. Ước thiệt hại do mưa to và lốc xoáy trên toàn tỉnh khoảng 11 tỷ đồng.Đề xuất