Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Tôn vinh, biểu dương các Thầy thuốc Ưu tú tỉnh Sóc Trăng

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), ngày 25/2, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt đội ngũ cán bộ ngành y tế và tôn vinh, biểu dương các thầy thuốc ưu tú của tỉnh.

Ngay Thay thuoc Viet Nam 27/2: Ton vinh, bieu duong cac Thay thuoc Uu tu tinh Soc Trang hinh anh 1Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng trao Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Theo lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của ngành Y tế cả nước, ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã có bước phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; trong đó có nhiệm vụ kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây. Cùng với đó là việc từng bước duy trì và ổn định mức giảm sinh hợp lý; đảm bảo kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em mà ngành y tế đã cam kết; bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hệ thống các bệnh viện trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đạt được kết quả đó là sự phấn đấu không ngừng của cán bộ, thầy thuốc của ngành y tế tỉnh Sóc Trăng cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; nâng cao ý thức, tinh thần, thái độ phục vụ, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như trau dồi, phát triển chuyên môn kỹ thuật, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu, đóng góp to lớn của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của ngành y tế thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành tiếp tục tham mưu cho tỉnh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định; tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tập trung phòng, chống dịch COVID-19; phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao y đức nghề nghiệp, giỏi về chuyên môn, có trách nhiệm cao với nghề, với người bệnh để phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…

Tại buổi họp mặt, 15 thầy thuốc có nhiều cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được trao Danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” do Chủ tịch nước phong tặng. 7 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian gần đây cũng được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen.

Trung Hiếu

Tin liên quan

Danh Ngọc Châu - Bác sĩ người Khmer hết lòng chăm sóc sức khỏe cho dân nghèo

Bác sĩ Danh Ngọc Châu, 39 tuổi, người dân tộc Khmer, sinh ra và lớn lên ở phường Vĩnh Lợi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, khu vực có đông đồng bào Khmer sinh sống. Từ nhỏ, anh đã yêu thích màu áo blouse trắng của các bác sĩ và ước mơ trở thành thầy thuốc chữa bệnh cho dân nghèo, nhất là đồng bào mình khi nhiều người cuộc sống còn nhiều khó khăn.


"Bác sỹ quân hàm xanh" nặng lòng với đồng bào Khmer ở Vĩnh Châu

Đồng bào Khmer ven biển thuộc xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) coi các chiến sỹ của Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng) rất gần gũi như những người thân trong nhà. Bởi vì đồn luôn là điểm tựa cho bà con nơi đây về mọi mặt, trong đó có những “bác sỹ quân hàm xanh” luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân.


Bác sĩ trẻ Ksor Y Phân - tấm gương sáng vì cộng đồng

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ trẻ Ksor Y Phân (người Ê Đê) công tác tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh (Phú Yên) còn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, là tấm gương sáng được người dân tin yêu.Đề xuất