Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế 2017 thu hút đông đảo học sinh Thủ đô

Năm nay, chương trình thu hút sự tham gia của 58 cơ sở đào tạo nước ngoài ở các bậc đại học, sau đại học phổ biến thông tin, chương trình học bổng từ các trường, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp, xin thư mời học… Các cơ sở đào tạo này đến nhiều nước như Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ, Canada, Italy, Trung Quốc..., trong đó nhiều nhất là các trường đại học của Australia với 15 trường. Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các cơ quan chủ quản các chương trình học bổng Chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam cũng trực tiếp trình bày, giới thiệu về chính sách visa học tập tại các nước này. 

Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài, PGS. TS Phạm Quang Hưng phát biểu khai mạc Ngày hội. Ảnh: Quý Trung- TTXVN

Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài, PGS. TS Phạm Quang Hưng cho biết: Việt Nam đang trong quá trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục với nhiều nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trong đó, hội nhập giáo dục quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Cục Đào tạo với nước ngoài tiếp tục tổ chức Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng. Đó là các ứng viên học bổng ngân sách Nhà nước, công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập tại nước ngoài; các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là các trường đại học nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. 

Trong khuôn khổ Ngày hội, Cục Đào tạo với nước ngoài giới thiệu đến công chúng các chương trình học bổng Hiệp định và học bổng của Chính phủ nước ta. Ngoài ra, các Đại sứ quán tại Việt Nam như Ireland, Italy, Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Anh và Tổ chức Hỗ trợ sinh viên quốc tế - Nhật Bản giới thiệu các chương trình học bổng của Chính phủ cấp cho sinh viên, học viên nước ngoài. 

Đại diện các tổ chức quốc tế và các trường đại học, cơ sở đào tạo nước ngoài giới thiệu, hướng dẫn các phụ huynh và học sinh về các chương tình học bổng ở nước ngoài.  Ảnh: Quý Trung- TTXVN

Tại Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế Việt Nam năm 2017, Ban tổ chức thực hiện chương trình liên kết các trường đại học nhằm kết nối, thúc đẩy hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Trong chương trình này, các đơn vị tham gia sẽ thảo luận và thực hiện các hoạt động xúc tiến giáo dục quốc tế, hợp tác liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên. 

Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế Việt Nam năm 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9/4./.  

Đề xuất