Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ II

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ hội.
Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Theo ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đây là một trong những sự kiện văn hóa điểm nhấn trong năm 2018 của địa phương. 

Với ý nghĩa hướng tới chào mừng 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018), ngày hội còn là dịp để thành phố quảng bá điểm đến du lịch bến Ninh Kiều, điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện được diễn ra nhân kỷ niệm 60 năm hình thành bến Ninh Kiều (4/8/1958 - 4/8/2018), làm tiền đề cho việc thực hiện Đề án bến Ninh Kiều là điểm du lịch tiêu biểu cấp Quốc gia trong thời gian tới. Đây cũng là điều kiện để quận Ninh Kiều giới thiệu những thành tựu về kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng của quận đô thị trong quá trình xây dựng quận Ninh Kiều xứng tầm là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ.
 
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
 
Các mô hình hoa đăng lung linh sắc màu dưới bến Ninh Kiều.
Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

 
Các mô hình hoa đăng lung linh sắc màu dưới bến Ninh Kiều.
Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

 
Các mô hình hoa đăng lung linh sắc màu dưới bến Ninh Kiều.
Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

 
Hoạt động triển lãm sách với mô hình Nhà lồng Chợ cổ Cần Thơ tại Ngày hội. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Theo ông Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, các hoạt động của ngày hội là cầu nối giao lưu gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý các cấp với doanh nghiệp, các đơn vị sự kiện, nhằm trao đổi kinh nghiệm cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch. Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình thả hoa đăng và chương trình nghệ thuật lễ khai mạc "Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ" với chủ đề "Hội tụ và tỏa sáng”.

Đến với Ngày hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mô hình cặp rồng cao 4 mét, dài 12 mét, rộng 4 mét có ý nghĩa minh họa cho tên gọi Rạch Khai Luông nghĩa là mở hướng rồng bay; 60 hoa đăng lớn - minh họa cho ý nghĩa 60 năm Ngày hình thành bến Ninh Kiều. Ngoài ra, nhiều hoạt động hấp dẫn cũng được tổ chức như: Giải Đua thuyền truyền thống thành phố Cần Thơ lần thứ III năm 2018; gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch; triển lãm sách - hình ảnh, thư pháp và ký họa chân dung; hội diễn “Flashmob - kết nối tuổi trẻ; các hoạt động hoạt náo dân gian và âm nhạc đường phố..
Ánh Tuyết
 

Đề xuất