Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, cả nước xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã xử lý gần 5.400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt 3,5 tỷ đồng, tạm giữ 18 ô tô, 547 xe mô tô, tước giấy phép lái xe 277 trường hợp. Lực lượng Cảnh sát Giao thông đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 507 trường hợp, xử phạt 268,2 triệu đồng. 

Trong ngày 30/4, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được gần 150 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý các nội dung người dân phản ánh. 

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông (ảnh minh họa- TTXVN


Chiều 29/4 và sáng 30/4, tình trạng ùn tắc kéo dài xảy ra thường xuyên tại các tuyến đường xung quanh bến xe, nhà ga, sân bay tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, một số tuyến đường kết nối với đường cao tốc và trạm thu phí. Nguyên nhân là do mật độ người tham gia giao thông tập trung về khu vực này quá lớn và đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông trên đường vành đai 3 (Hà Nội). Tại Quảng Bình, trong ngày 29/4 và 30/4, một số người dân mang theo cá và có hành vi ngăn cản giao thông tại Km 606 và Km 613+800, Quốc lộ 1, đã gây ách tắc giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông Quảng Bình đã tổ chức phân luồng giao thông từ xa, đồng thời tăng cường lực lượng, phối hợp với Công an các đơn vị địa phương đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 1. 

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ tiếp theo, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kiến nghị các Bộ, ngành, Ban an toàn giao thông địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các cơ quan đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 610/CĐ-TTg ngày 8/4/2016, về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5. Đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông qua số điện thoại đường dây nóng. 
Đề xuất