Ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum đồng hành cùng học sinh vùng khó đón năm học mới 2023-2024

Nhằm giúp đỡ những học sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều chương trình để các em học sinh có đủ điều kiện hoàn thành tốt năm học mới 2023-2024.

Nganh Giao duc tinh Kon Tum dong hanh cung hoc sinh vung kho don nam hoc moi 2023-2024 hinh anh 1Lãnh đạo huyện Đăk Glei (Kon Tum) trao tặng quần áo đồng phục mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Nhoong. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Xã biên giới Đăk Nhoong (huyện Đăk Glei) là xã vùng III đặc biệt khó khăn. Đời sống của người dân nơi đây phụ thuộc chủ yếu vào nương rẫy nên còn nhiều thiếu thốn. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của học sinh tại vùng sâu, vùng xa, trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Liên Việt Kon Tum thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ, tiếp sức cho các em trên con đường học tập.

Tại chương trình thiện nguyện tổ chức sáng 29/8, Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Liên Việt Kon Tum đã trao 451 bộ quần áo đồng phục mới, chiếc trống đội, 80 áo khoác và 200 quyển truyện tranh được cho học sinh trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Nhoong.

Khoác lên mình chiếc áo mới, em Y Giang Hy (học sinh lớp 8) vui mừng cho biết, mấy năm nay, quần áo đến trường của em đa số là đồ cũ. Nay có áo trắng đến trường, em thấy rất hạnh phúc và sẽ giữ gìn cẩn thận, học thật chăm chỉ để không phụ lòng mọi người.

Nganh Giao duc tinh Kon Tum dong hanh cung hoc sinh vung kho don nam hoc moi 2023-2024 hinh anh 2Y Giang Hy hạnh phúc khi nhận được quần áo mới để đến trường. Ảnh: giaoducthoidai.vn

Thầy Hoàng Văn Việt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Nhoong chia sẻ, khi đến trường, thấy các em mặc bộ đồ lấm lem, có chỗ bị rách nhìn rất thương. Hôm nay, với những phần quà được nhà hảo tâm tặng sẽ tiếp thêm động lực để các em tiếp tục đến trường, theo đuổi con chữ.

Để giảm áp lực về chi phí cho phụ huynh trong năm học mới 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum đã kêu gọi, vận động các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ, gây quỹ mua sách tặng học sinh nghèo.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum Thái Khắc Hòa chia sẻ, ngành đã vận động xã hội hóa được hơn 242 triệu đồng, hỗ trợ mua 781 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mục tiêu hướng tới là tất cả học sinh có đủ sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho năm học mới.

Ngoài việc vận động quyên góp mua sách giáo khoa, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum còn tổ chức thực hiện chương trình sách cũ cho năm học mới. Theo đó, toàn ngành đã vận động được 2.627 bộ sách giáo khoa cấp Tiểu học và 755 bộ sách cấp Trung học cơ sở. Số sách giáo khoa này sẽ được tặng cho học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Khoa Chương

Tin liên quan

Đắk Lắk vượt khó, sẵn sàng bước vào năm học mới

Năm học 2023 - 2024 đang cận kề, tại tỉnh Đắk Lắk, từ thành phố đến các nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thầy và trò các cấp đang khẩn trương khắc phục khó khăn, hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng bước vào năm học mới.


Năm học mới 2023 - 2024: Đồng hành cùng học sinh vùng khó đến trường

Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị xác định chủ đề năm học là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”. Để thực hiện mục tiêu trên, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp với các Đồn Biên phòng và chính quyền địa phương đến từng nhà vận động học sinh đến trường; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học chào đón năm học mới.Đề xuất