Nga phát triển thành công vật liệu hấp thụ sóng điện từ trong điều kiện giá lạnh

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Tổng công ty Roselektronika Holding, thành viên thuộc Tập đoàn Rostec của LB Nga cho biết đã phát triển thành công vật liệu hấp thụ sóng vô tuyến trong điều kiện giá lạnh, giúp giảm khả năng phát hiện của radar đối với các thiết bị quân sự xuống từ 3 đến 4 lần.

Văn phòng báo chí của tổng công ty trên cho biết: “Đơn vị phát triển - Cục thiết kế trung ương về vật liệu radio đặc biệt (công ty con của Roselectronika) - đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt vật liệu mới dựa trên các sợi micro làm từ sắt cấu trúc nano, lô thử nghiệm đã được xuất xưởng”.

Theo Roselectronika, vật liệu trên có độ bền cao, chịu được các tác động của khí hậu ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, vật liệu mới của Roselectronika chỉ có hệ số phản xạ là 0,5%, nghĩa là nó hấp thụ tới 99,5% bức xạ điện từ của radar, qua đó không cho phép thiết bị này phát hiện và nhận biết vật thể được ngụy trang.

Duy Trinh

Tin liên quan

Trung Quốc phát minh vật liệu "tàng hình" với camera tầm nhiệt

Viện công nghệ và sinh học Nano Tô Châu (SINANO) ngày 8/4 thông báo các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh thành công một vật liệu có khả năng "che giấu" sự tồn tại của một vật nóng trước các máy camera hồng ngoại cảm biến nhiệt. Phát minh này có ý nghĩa với các ứng dụng quân sự và công nghệ cũng như công tác nghiên cứu.Đề xuất