Nga chỉ trích quyết định của Tòa Trọng tài thể thao quốc tế

 Ông cũng tuyên bố Nga sẽ bảo vệ quyền lợi của các vận động viên tại tòa án dân sự. Ông Mutko cho rằng phán quyết của CAS bị chi phối bởi báo cáo của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), theo đó tạo ra "trách nhiệm tập thể chưa từng có tiền lệ". Bộ trưởng Mutko cũng khẳng định không hề tồn tại cái gọi là "chương trình doping quốc gia" của Nga như các nhà điều tra của WADA cáo buộc. 

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko trong cuộc họp báo tại thủ đô Moskva ngày 21/7. EPA/TTXVN


Liên quan tới  phán quyết của Tòa Trọng tài thể thao quốc tế (CAS), Chủ tịch Liên đoàn judo quốc tế Marius Vizer ngày 22/7 cũng lên án những lời kêu gọi cấm các vận động viên Nga tham gia Olympic 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil), đồng thời cho rằng tình hữu nghị cần thay thế cho thù hận của Chiến tranh Lạnh.


Ông Vizer tuyên bố ông ủng hộ tất cả các vận động viên điền kinh Nga không liên quan đến doping được tranh tài tại Thế vận hội mùa hè 2016. Ông Vizer nhấn mạnh Nga là một cường quốc về võ judo và đóng vài trò lớn trong lịch sử thể thao thế giới. Việc cấm các vận động viên Nga tham dự Olympic sẽ khiến các cuộc tranh tài trở nên kém hấp dẫn.
 


Đề xuất