Nén đau thương, tuyển Pháp vẫn đấu trận giao hữu với tuyển Anh

Khán giả hoảng sợ tràn xuống sân bóng sau khi nghe thấy tiếng súng và nổ bom bên ngoài sân vận động trong trận giao hữu Pháp- Đức tối 13/11.
 
Đặc biệt, hai cầu thủ Lassana Diarra và Antoine Griezmann có người thân là nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris đêm 13/11 vừa qua cũng sẽ cùng 21 thành viên còn lại của tuyển Pháp tham dự trận đấu này.

Chị họ của Lassana Diarra, Asta Diakite, là một trong số 129 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nói trên, trong khi em gái của Griezmann may mắn thoát khỏi thảm kịch cùng ngày tại nhà hát Bataclan, nơi 89 người bị các phần tử khủng bố sát hại bằng súng và bom tự chế.

Hồi cuối tuần trước, cả Diarra và Griezmann đều ra sân ở trận giao hữu giữa Pháp và Đức trên sân Stade de France - nơi bọn khủng bố lên kế hoạch đánh bom, song bất thành. Tuy vậy, nước Pháp nói chung và thủ đô Paris nói riêng vẫn không thể ngăn chặn được 3 vụ nổ xảy ra tiếp ngay sau đó gần khu vực sân vận động này.

Trước nỗi đau của dân tộc Pháp, cũng như của nhiều thành viên trong đội tuyển, HLV trưởng Didier Deschamps tuyên bố nếu các cầu thủ trong đội tuyển của ông cảm thấy không ổn về mặt tâm lý và tinh thần, trận giao hữu với tuyển Anh sẽ được hủy bỏ. Tuy nhiên, Diarra, Griezmann cùng các đồng đội ở Les Bleus đều quyết tâm tham dự trận giao hữu này. 

Mái vòm của sân vận động Wembley trong trận đấu nói trên sẽ được ban tổ chức đổi thành 3 màu xanh, trắng, đỏ theo màu quốc kỳ của Pháp nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ khủng bố đẫm máu đêm 13/11 vừa qua. Màn hình trên sân cũng sẽ hiển thị khẩu hiệu của nước Pháp: “Tự do - Bình đẳng - Bác ái”.


Đề xuất