Nắng nóng tại miền Bắc, Nam Biển Đông có gió giật mạnh

(Ảnh minh họa. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 9/8, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh, biển động. Sóng biển cao từ 2,5-3,5m. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 9/8 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Hà Nội ít mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc ít mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.

Đề xuất