Nắng đẹp trên cả nước trong ngày khai giảng

 
Thủ đô Hà Nội trời tạnh ráo và mát mẻ. Ảnh : Đình Na-TTXVN
 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 5/9, các tỉnh Bắc bộ mây thay đổi, gió nhẹ, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất 34 độ C, chỉ còn mưa cục bộ ở vài nơi.

Trung bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ phổ biến trong khoảng 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ ban ngày khoảng 34 độ C, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ giảm xuống 24 độ C.

Thời tiết trên biển đều có xu hướng tốt lên, vịnh Bắc bộ chỉ còn mưa vài nơi, gió cấp 4, tầm nhìn xa trên 10 km. Các vùng biển ven bờ từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang chỉ có mưa rào và dông vài nơi.

Huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió Nam cấp 3-4, tầm nhìn xa thoáng. Huyện đảo Trường Sa có mưa vài nơi, gió nhẹ, tầm nhìn xa trên 10 km. Ở một số thành phố lớn khu vực Bắc bộ: Thủ đô Hà Nội sáng sớm 5/9 còn mưa vài nơi, sau 6 giờ không còn mưa, trời tạnh ráo và mát mẻ khi nền nhiệt chỉ ở khoảng 27 độ C, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng lên 32 độ C, đêm không mưa.

Thành phố Hải Phòng có lúc có mưa, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 30 độ C.

Xuống miền Trung, các thành phố biển Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang đều có một ngày trời nắng với nền nhiệt cao 33-35 độ C, đêm không mưa.
Phía nam, thành phố Hồ Chí Minh ngày nắng, nhiệt độ 34 độ C, chiều tối có mưa rào.

Cần Thơ ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ 33 độ C.


Đề xuất