Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển quân

Chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Võ Minh Lương - Tư lệnh Quân khu 7 nhấn mạnh, để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt kết quả cao, các địa phương cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của các cấp.
Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân Khu 7, phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Các địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và vai trò của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cả 3 cấp, tổ chức quán triệt đầy đủ và thực hiện nghiêm những quy định trong công tác tuyển quân về số lượng, chất lượng, đảm bảo đúng quy trình, đúng luật, hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh của Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao. 
Các cá nhân tiêu biểu làm tốt công tác tuyển chọn và kêu gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đón nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân Khu 7. Ảnh: Thế Anh-TTXVN
 
Trung tướng Võ Minh Lương cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của Quân khu phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp tăng cường phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật của người dân đối với công tác tuyển quân; tiếp tục triển khai thống nhất Hội trại tòng quân và Lễ giao quân; thực hiện tốt chính sách “hậu phương- quân đội”; quản lý tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng xuất ngũ tại địa phương ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. 
Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân Khu 7, trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân Khu 7 cho các tập thể tiêu biểu trong công tác kêu gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Đại diện UBND các tỉnh, thành phố trong địa bàn Quân khu cùng đại diện Hội đồng quân sự địa phương, các đơn vị huấn luyện, tiếp nhận tân binh đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyển quân năm 2018; trong đó tập trung vào việc tăng cường nâng cao nhận thức của chính quyền địa phương về công tác tuyển quân; hoạt động phối hợp giữa các cơ quan chức năng quản lý thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và các biện pháp xử lý với các hành vi đối phó, trốn nhập ngũ.  

Năm 2017, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng cấp ủy, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2017 với chất lượng, sức khỏe, trình độ học vấn của tân binh cao; đảm bảo đúng luật, đúng quy trình./.

Đề xuất