Năm học mới 2023 - 2024: Hà Nội khánh thành hai trường học, giảm áp lực trong nội đô

Sáng 30/8, quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển Trường Tiểu học Đống Đa và Trường Tiểu học Kim Liên - cụm công trình chào mừng 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).

Nam hoc moi 2023 - 2024: Ha Noi khanh thanh hai truong hoc, giam ap luc trong noi do hinh anh 1Trường Tiểu học Đống Đa với cơ sở vật chất khang trang vừa mới được xây dựng. Ảnh: giaoducthoidai.vn  

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng quận Đống Đa, Dự án “Xây dựng Trường Tiểu học Kim Liên A, B” nay là Trường Tiểu học Đống Đa và Trường Tiểu học Kim Liên được HĐND quận phê duyệt chủ trương với tổng mức đầu tư cho một trường khoảng 117,6 tỷ đồng. Dự án được triển khai nhằm xây dựng môi trường giảng dạy và học tập tốt cho học sinh, giáo viên, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn phường, góp phần làm đẹp cảnh quan, kiến trúc khu vực.

Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2022, quy mô tổng thể của cụm công trình gồm 2 khối nhà cao 5 tầng và 1 tầng hầm; 1 thang máy và 3 thang bộ. Tầng 1 được bố trí các phòng học và các phòng chức năng chính; tầng 2 được bố trí các phòng học chính; tầng 3, 4, 5 bố trí các phòng học và các phòng chức năng chính... Ngoài ra, còn các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật khác…

Với cơ sở vật chất được đầu tư mới, đồng bộ, quy mô khang trang, Trường Tiểu học Đống Đa và Trường Tiểu học Kim Liên sẽ thu hút học sinh trong khu vực và vùng lân cận, giảm tải cho các trường trên địa bàn quận. Quá trình triển khai thi công vào đúng thời gian của năm học 2022 - 2023, do đó, để đảm bảo điều kiện học tập, vui chơi và an toàn, vệ sinh cho học sinh, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường vừa phải sắp xếp, bố trí khu vực học tập, giảng dạy cho thầy cô và học sinh, vừa đảm bảo kế hoạch tiến độ thi công công trình.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo quận Đống Đa, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng đã phối hợp với đơn vị thi công xây dựng và các đơn vị liên quan có biện pháp, giải pháp về tập trung nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến tháng 8/2023, công trình đã được Công an thành phố Hà Nội nghiệm thu tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy; Sở Xây dựng Hà Nội nghiệm thu hoàn thành công trình để bàn giao đưa vào sử dụng.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan


Đề xuất