Năm học 2021-2022: Hà Giang tận dụng “thời gian vàng” cho học sinh tựu trường sớm từ 20/8

Sáng 20/8, khoảng 250.000 học sinh các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã tiến hành tựu trường năm học 2021-2022.

Trước và trong ngày tựu trường, ngành Giáo dục Hà Giang phối hợp với ngành Y tế chuẩn các điều kiện phòng, chống dịch như: trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn… nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi đến trường.

Năm học 2021-2022, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú-Trung học Phổ thông tỉnh Hà Giang dự kiến có khoảng 530 học sinh. Ngay trong ngày tựu trường, nhà trường đã bố trí hai bàn kiểm tra y tế ở cổng trưởng để đo thân nhiệt, sát khuẩn và phát khẩu trang y tế cho học sinh trước khi vào trường.

Ông Nguyễn Phú San, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú-Trung học Phổ thông tỉnh Hà Giang cho biết, nhà trường đã có những bước chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đón học sinh đầu năm học mới, trong đó đặc biệt là khâu phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

“Chúng tôi cũng đã xây dựng kịch bản trong tình huống xấu, đó là nếu phải dừng học sẽ tổ chức học online cho những học sinh có điều kiện. Đồng thời, nhà trường cũng chuẩn bị một số tài liệu học tập để học sinh có thể học tại nhà và trả bài cho cô giáo qua hệ thống zalo của nhóm lớp. Chúng tôi cũng tranh thủ khi tình hình dịch bệnh tại tỉnh Hà Giang chưa phức tạp, đang an toàn về phòng chống dịch, nhà trường sẽ tăng cường chương trình chính khóa vào buổi chiều để kết thúc sớm chương trình” - ông San cho biết.

Ông Nguyễn Thế Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo cho biết, căn cứ vào khả năng kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh, qua tham khảo ý kiến của ngành Y tế, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành khung thời gian năm học 2021-2022, trong đó thống nhất cho học sinh ở tất cả các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường vào ngày 20/8, sớm hơn so với khung thời gian của Bộ. Ngày 23/8, tất cả các học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành học tập bình thường.

“Năm học 2021-2022, phương châm của ngành Giáo dục Hà Giang là tận dụng tối đa “thời gian vàng” - thời gian tỉnh đang kiểm soát được dịch COVID-19, để tập trung tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo chương trình học” - ông Bình nhấn mạnh.

Về công tác phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn phải thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch. Học sinh đến trường phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn và cố gắng đảm bảo khoảng cách; dừng tất các hoạt động tập thể. Đặc biệt, các em chỉ được tham gia học tập theo từng lớp, tránh việc tiếp xúc giữa lớp này với lớp kia để hạn chế việc tiếp xúc giữa các nhóm lớp trong trường học.


Nguyễn Chiến

Tin liên quan

Năm học 2021-2022: Lai Châu chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh tựu trường

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, ngày 1/9, học sinh các cấp học trong tỉnh sẽ tựu trường, riêng lớp 1 tựu trường ngày 23/8 và thời gian khai giảng tất cả các cấp học sẽ là ngày 5/9. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.


Trên 300.000 học sinh Sơn La tựu trường chuẩn bị năm học mới 2021-2022

Sáng 16/8, học sinh khối giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tại tỉnh Sơn La đã chính thức tựu trường. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã phối hợp, tập trung chuẩn bị các điều kiện, nhất là các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.


Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.Đề xuất