Mỹ loại trừ mối liên hệ khủng bố trong vụ tấn công ở Dallas

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 8/7, Nhà Trắng thông báo các nhà điều tra đã loại trừ bất cứ mối liên hệ nào với khủng bố trong nước hay quốc tế trong vụ nổ súng bắn chết 5 cảnh sát tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ vào đêm trước đó.
 
Phát biểu với các phóng viên tại Vácsava, Ba Lan, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nêu rõ: "Theo tôi được biết, các nhà điều tra đã công khai loại trừ khả năng đối tượng gây ra hành vi bạo lực tồi tệ này có bất cứ mối liên hệ nào với các tổ chức khủng bố, dù ở Mỹ hay trên thế giới. Tôi không cho là hành động này có mối liên hệ với bất cứ âm mưu khủng bố nào".
 
Trước đó cùng ngày, truyền thông Mỹ đưa tin nghi can chính trong vụ nổ súng ở Dallas là một nam giới 25 tuổi sống tại Texas. Theo CBS News và NBC News, đối tượng tên là Micah Johnson, sống ở Mesquite, ngoại ô thành phố Dallas. Nghi phạm này đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với cảnh sát sau khi tuyên bố hắn muốn giết người da trắng, đặc biệt là cảnh sát da trắng. Hiện cảnh sát vẫn đang tạm giữ 3 đối tượng khác, trong đó có 1 phụ nữ da màu./.

Đề xuất