Mường Nhé rung lắc mạnh do động đất

Đây là trận động đất thứ 2 kể từ đầu năm 2016 xảy ra tại Mường Nhé.

Anh Bạc Cầm Sơn, một cán bộ công tác và sinh sống tại thị trấn Mường Nhé cho biết: “khi đó, tôi đang ngồi ở trong phòng tập thể của đơn vị, chợt thấy cửa gỗ rung lên bần bật mạnh dần. Chạy ra ngoài, thấy nhiều người ở các ngôi nhà xung quanh cũng khá hoảng sợ, chạy ra khỏi nhà đề phòng tai nạn xảy ra”.
 
Anh Nguyễn Công Định, một giáo viên của thị trấn Mường Nhé nhận xét: “Trận động đất này có độ rung, lắc gần bằng trận đã xảy ra vào ngày 23/4 năm nay. Tuy nhiên, thời gian ngắn hơn nên cũng ít tác động đến tâm lý của những người dân sinh sống trên địa bàn như lần trước”.
 
Theo ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất tại tỉnh Điện Biên (Viện Vật lý địa cầu): do tín hiệu truyền về các trạm quan sát cũng như Trung tâm Xử lý số liệu của Viện Vật lý địa cầu rất kém, nên chưa có thông tin chính xác về tọa độ cũng như cường độ của trận động đất này.
 
Huyện Mường Nhé là một trong những địa phương hay xảy ra động đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trước đó, ngày 23/4/2016, địa bàn này cũng đã xảy ra một trận động đất có cường độ 4,7 độ Richter, kéo dài 4- 5 giây, tuy nhiên không gây hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống trên địa bàn.

Đề xuất