Mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ tại Điện Biên

Tối 2/8, mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến phố và khu dân cư trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Mua lon keo dai gay ngap ung cuc bo tai Dien Bien hinh anh 1Các phương tiện di chuyển khó khăn trên đoạn đường ngập sâu ở thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn thuộc phường Tân Thanh, nước ngập trên suốt chiều dài khoảng 500m, có đoạn ngập sâu khoảng 80cm. Nhiều nhà dân sinh sống và kinh doanh hai bên đường bị nước tràn vào nhà. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông trên đoạn đường này.

Tình trạng ngập lụt cục bộ cũng xảy ra tại đường Trường Chinh, đặc biệt là đoạn Sân vận động tỉnh. Mực nước ngập sâu và tràn vào nhà dân. Một số phương tiện giao thông đi vào đoạn đường này bị chết máy phải gọi xe cứu hộ và sự giúp đỡ của những người đi đường mới có thể qua khu vực ngập lụt.

Mua lon keo dai gay ngap ung cuc bo tai Dien Bien hinh anh 2Nhiều tuyến đường tại thành phố Điện Biên Phủ ngập sâu trong nước. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Một số khu dân cư ở phường Mường Thanh, Tân Thanh, Noong Bua cũng xảy ra tình trạng ngập úng, khiến giao thông đi lại khó khăn. Người dân phải sơ tán đồ đạc trong đêm và dùng bao cát, ván gỗ để ngăn nước tràn vào nhà.

Ngay sau khi xảy ra ngập úng cục bộ tại một số tuyến phố, Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai lực lượng, lập chốt ở trước các đoạn đường ngập lụt để phân làn giao thông, cảnh báo không cho các phương tiện đi vào khu vực ngập úng.

Mua lon keo dai gay ngap ung cuc bo tai Dien Bien hinh anh 3Nước ngập vào hầm để xe ở phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, vào lúc 22 giờ 20 phút ngày 2/8, Ra đa xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông cho các khu vực huyện: Mường Chà, Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên, Điện Biên Đông và thành phố Điện Biên Phủ. Trong 1 - 3 giờ tới, vùng mây này tiếp tục phát triển và mở rộng gây mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to cho các huyện trên và lan sang các huyện Tủa Chùa và thị xã Mường Lay. Trong cơn dông, cần đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Xuân Tư

Tin liên quan

Thời tiết ngày 2/8/2023: Các khu vực có mưa đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 2 - 3/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 60 - 120mm, có nơi trên 200mm. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, có nơi trên 150mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).


Cảnh báo nguy cơ tai nạn thương tích trẻ em mùa mưa lũ

Hằng năm, cứ vào kỳ nghỉ hè là số vụ tai nạn thương tích ở trẻ em có chiều hướng gia tăng. Trong mùa mưa lũ, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa của Lào Cai càng phải đối mặt với nhiều loại tai nạn thương tích, đòi hỏi gia đình và các cấp chính quyền cần quan tâm nhiều hơn đến con em mình để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc.Đề xuất