Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại huyện vùng sâu M’Đrắk

Nhiều tuyến đường giao thông ở huyện M’Đrắk bị nước lũ nhấn chìm gây chia cắt do mưa lớn. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá tại đèo Dốc cọp trên tuyến quốc lộ 19C đoạn từ xã Ea Riêng đi xã Ea M’Đoal; một số công trình như ngầm Buôn M’hao, cầu tràn Tổ dân phố 8 (thị trấn M’Đrắk), cầu tràn buôn Um xã Krông Jing, ngầm thôn 2 xã Ea Lai đều bị ngập sâu 1m, sạt lở chia cắt giao thông.

Một số công trình khác như hồ đội 36, xã Ea M’Hlay bị nước qua tràn 1m làm cho phần rọ đá chống xói lở ở đuôi tràn bị trôi đi; Hồ chứa nước xã Ea M’hdoan; đập C9, hồ đội 4, xã Ea Riêng bị xói lở, gây mất an toàn cao.

Nhiều tuyến đường giao thông ở huyện M’Đrắk bị nước lũ nhấn chìm gây chia cắt do mưa lớn. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Hòa Quang Khiêm, dự kiến mưa vẫn lớn vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày tới. Trước mắt, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện M’Đrắk tổ chức kiểm tra tại các điểm ngập cục bộ, sạt lở, chỉ đạo lực lượng chức năng đã kịp thời khắc phục đoạn đường sạt lở tại đèo Dốc cọp, Quốc lộ 19C bảo đảm cho người dân đi lại an toàn. Yêu cầu các địa phương cử lực lượng túc trực 24/24 tại các điểm sạt lở, các nơi xung yếu, có nguy cơ ngập lụt; cắm các biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân qua lại những nơi không bảo đảm an toàn.

Lực lượng chức năng huyện M’Đrắk khắc phục sạt lở đèo Dốc cọp, quốc lộ 19C qua địa bàn xã Ea Yiêng. Ảnh: TTXVN phát

Bà Phan Thị Thu Hiền, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện M’Đrắk có phương án sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ven sông, suối, vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ sạt lở; khắc phục nhanh các điểm sạt lở, thông báo và có phương án đảo bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố có phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân.
Phạm Cường

Đề xuất