Mưa lốc ở Yên Bái, cháy xe khách giường nằm ở Đồng Nai

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ chiếc xe. Lúc này trên xe có 30 người gồm hành khách và lái xe. Nhiều khách đã thoát ra ngoài bằng cửa thoát hiểm, một số người dùng búa thoát hiểm đập vỡ kính và nhảy ra qua cửa sổ. Một hành khách bị thương ở chân do nhảy từ cửa sổ ô tô. Nhiều hành khách đã dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa nhưng không có kết quả.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Long Thành đã điều 2 xe chữa cháy cùng nhiều chiến sĩ đến dập lửa. Một giờ sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ chiếc xe bị lửa thiêu rụi. Công an Đồng Nai đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân xảy ra cháy.

 Xe khách giường nằm tuyến Bình Thuận – Sài Gòn biển kiểm soát 86B - 005.49 bị cháy rụi. Ảnh: Sỹ Tuyên- TTXVN


* Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái: Vào đêm 5/6, trên địa huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã xuất hiện một trận mưa dông với cường độ mạnh đã làm 3 người dân ở xã Thanh Lương bị thương, làm đổ sập hoàn toàn và tốc mái trên 329 ngôi nhà thuộc các xã, thị trấn. 

Trận mưa to kèm theo gió lớn đã làm sập đổ hoàn toàn 3 ngôi nhà tại xã Thanh Lương (2 nhà dân; 1 trường mầm non), 326 ngôi nhà bị tốc mái tại các xã Phù Nham, Thanh Lương, Thạch Lương, Hạnh Sơn, thị trấn nông trường nghĩa Lộ và xã Sơn A 4...Ngoài ra mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm gãy đổ nhiều cây cối, hoa màu của nhân dân. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của các địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nn huyện Văn Chấn đã có mặt tại các địa phương để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ, thăm hỏi, động viên nhân dân và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục những thiệt hại để ổn định đời sống cho nhân dân. 

Đến chiều 6/6, chính quyền xã, thầy cô giáo và bà con nhân dân vẫn đang tiếp tục sửa chữa nhà cửa, trường học. Đối với các nhà bị đổ hoàn toàn huyện Văn Chấn hỗ trợ mỗi hộ 6 triệu đồng, những người bị thương huyện hỗ trợ 1,5 triệu đồng mỗi người./. 


Đề xuất