Mùa hội cỏ hồng Langbiang

Sáng 19/11, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tổ chức khai mạc Mùa hội cỏ hồng Langbiang lần thứ IV năm 2022. Đây là một trong 3 chương trình của huyện Lạc Dương nhằm hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12 năm 2022.

Mua hoi co hong Langbiang hinh anh 1Mùa hội cỏ hồng trên cao nguyên Lang Biang. Ảnh: truyenhinhdulich.vn

Mùa hội cỏ hồng năm nay diễn ra tại Đồi cỏ hồng thuộc Tiểu khu 112A (địa phận Đankia - Suối Vàng, thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương), gần khu vực Cây thông cô đơn rất nổi tiếng trong những năm gần đây. Khu vực diễn ra Mùa hội cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km, thuận tiện cho việc tham quan, trải nghiệm đồi cỏ hồng mọc tự nhiên, mỗi năm chỉ nở một lần vào thời điểm tháng 11 – 12.

Không gian của Mùa hội cỏ hồng được mở cửa để du khách đến tham quan, trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Sau lễ khai mạc với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, du khách được tham gia vào các trò chơi dân gian, các hoạt động Team building, hoạt động ngoài trời có liên quan đến văn hóa dân gian của đồng bào K’Ho; đồng thời được thưởng ngoạn các tiểu cảnh trang trí nghệ thuật của các đơn vị trong khu vực diễn ra sự kiện, chiêm ngưỡng các tác phẩm nhiếp ảnh về cỏ hồng, cuộc thi ảnh online “Cỏ hồng trao duyên”…

Dịp này, huyện Lạc Dương còn tổ chức Lễ hội đua ngựa không yên lần thứ I và Liên hoan ẩm thực, rượu cần Langbiang lần I tại địa bàn xã Đạ Nhim vào các ngày 26 và 27/11. Đây là các hoạt động của huyện Lạc Duong nhằm hưởng ứng chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX diễn ra đến hết tháng 12/2022.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Hương cốm mới trên Cao nguyên trắng Bắc Hà

Thu sang, khi những cánh đồng, thửa ruộng thơm ngào ngạt mùi lúa non, những hạt lúa mẩy căng sữa chờ ngày chín là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tả Chải, Na Hối và Bản Liền của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) bước vào mùa làm cốm mới.


Du lịch Việt Nam: Cao nguyên trắng Bắc Hà khai hội “Hương cốm mùa Thu vàng”

Tối 17/9, UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc Lễ hội mùa Thu Bắc Hà năm 2022 chủ đề “Hương cốm mùa Thu vàng” với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc độc đáo, hấp dẫn. Đây là sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng đất cao nguyên trắng Bắc Hà nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung tới đông đảo du khách và quần chúng nhân dân, đồng thời phục hồi, kích cầu tăng trưởng du lịch sau dịch COVID-19.


Đặc sắc đêm nhạc trên Cao nguyên Đắk Lắk

Tối 1/5, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Chương trình "Đêm nhạc Nguyễn Cường" và biểu diễn "Ca kịch Khát vọng Đam Săn". Đây là một trong những hoạt động nhằm phục vụ khách du lịch và giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa trên Cao nguyên Đắk Lắk.Đề xuất