Mùa cốm dẹp ở Sóc Trăng

Mùa cốm dẹp ở Sóc Trăng
Cốm được rang chin trước khi đâm dẹp để sàng sảy.
Cốm được rang chin trước khi đâm dẹp để sàng sảy.

Hiện nay tại Sóc Trăng chỉ còn có Phước Quới ở xã Phú Tân là nơi duy nhất còn giữ nghề làm cốm dẹp này. Từ một vật phẩm cúng trăng của người dân theo phong tục tập quán của dân tộc, hiện nay cốm dẹp đang được xem là một trong những đặc sản của đồng bào Khmer tại Sóc Trăng.

Sàng sảy cốm để chuẩn bị cốm dẹp cho mùa lễ hội Ok Om Bok.
 Sàng sảy cốm để chuẩn bị cốm dẹp cho mùa lễ hội Ok Om Bok.
Nhịp nhàng nhịp chày giã cốm trong mùa lễ hội Ok Om Bok.
 Nhịp nhàng nhịp chày giã cốm trong mùa lễ hội Ok Om Bok.

Có thể bạn quan tâm