Một vòng quanh Moskva chiêm ngưỡng những thắng cảnh nổi tiếng

Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ: Là những nơi được du khách ghé thăm nhiều nhất ở thủ đô Moskva. Chiếc tháp đỏ với ngôi sao của điện Kremlin đã trở thành biểu tượng của Mátxcơva. Từ thế kỉ XII, Kremlin được sử dụng như một pháo đài. Nó đã bị đốt cháy nhiều lần, phải tu sửa và xây dựng lại. Quảng trường Đỏ trở thành nơi diễn ra các sự kiện quan trọng như các cuộc diễu hành, triển lãm hay các sự kiện văn hóa…
 
Nhà thờ thành Basil: Nằm đối diện Quảng trường Đỏ, là công trình được xây dựng dưới sự giám sát khắt khe của Sa hoàng Ivan IV trong 6 năm từ 1554 -1560. Theo truyền thuyết, khi nhìn thấy nhà thờ thánh Basil hoàn tất cũng là lúc Sa hoàng ra lệnh cho kiến trúc sư phải chịu cảnh mù lòa để họ không thể xây dựng một tòa nhà nào đẹp như vậy nữa.
 
Moscow City: Là khu trung tâm thương mại, bao gồm các tòa nhà chọc trời được thiết kế hiện đại. Tòa tháp cao nhất trong tổ hợp “Liên bang” cao tới 235 mét. Moscow City được gọi là Manhattan của Moskva, được sánh với các khu thương mại của London và New York.
 
Nhà thờ chính toà Chúa Kito Đấng Cứu Thế: Đây là nhà thờ lớn tại Moskva, được xây dựng để tôn vinh chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc năm 1812, được hoàn thành trong 40 năm. Trong thời kỳ Xô viết, nhà thờ này đã bị phá hủy, thay vào đó là Cung điện Xô viết và sau đó là Bể bơi Moskva. Nhà thờ này được xây dựng lại từ năm 1994 -1997, khá tương đồng với bản gốc được xây dựng trước đây.
 
Tu viện Novodevichy: Đây là một trong những tu viện có tuổi đời lâu nhất tại thủ đô của Nga. Tu viện được lập vào năm 1524 bởi Vasily III. Kiến trúc của tu viện như một pháo đài thực sự với những bức tường kiên cố.
 
Nhà thờ Thăng thiên Kolomenskoye thế kỷ thứ 16 bên bờ sông Mátxcơva, thuộc quần thể công viên Kolomenskoye. Đây là một trong những hình mẫu nhà thờ đá đầu tiên trên lãnh thổ Nga cổ. Tượng thánh giá có chiều cao 62 mét tính từ chóp của nhà thờ. Kiến trúc của nhà thờ này được coi là độc nhất vô nhị.
 
Nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm: Nhà thờ Công giáo chính tại Moskva được xây dựng theo kiến trúc Tân Gothic do cộng đồng Ba Lan tại Moskva đóng góp, là một ví dụ điển hình của kiến trúc nhà thờ Công giáo: Vòm hình tháp cao và nhọn, các cửa sổ nhỏ nhiều màu. Tại đây thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc và sự kiện văn hóa.
 
Khu bảo tàng, bảo tồn Sarisino: Quần thể cung điện và công viên này có diện tích hơn 100 ha, nằm ở phía nam Moskva. Được xây dựng vào thế kỷ XVIII theo kiến trúc Gothic Nga. Trước đó, đây là nơi ở của Sa hoàng. Hiện nay, trong khuôn viên công viên có những phòng triển lãm, bảo tàng, phòng hòa nhạc, nhạc viện.
 
Cung điện Kolomenski bằng gỗ trong khuôn viên công viên Kolomenski được xây dựng bởi Sa hoàng Alexei Mikhailovich. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ thứ XVII, nhằm thể hiện sức mạnh của đất nước và sự vĩ đại của Sa hoàng, nội thất lộng lẫy và sang trọng. Dưới thời cai trị của Catherine II, cung điện bị phá hủy nhưng sau đó được xây dựng lại với kiến trúc giống hệt bản thiết kế trước đây. Cung điện mở cửa cho du khách từ năm 2010.
 
Kremlin ở Izmailovo: Điện Kremlin thời hiện đại theo tinh thần kiến trúc Nga thế kỷ XVII mô phỏng theo kiến trúc cung điện Sa hoàng Alexei Mikhailovich. Điện Kremlin ở Izmailovo hoàn thiện năm 2007 và nằm cạnh bến tàu điện ngầm Partizanski. Trong khuôn viên của điện Kremlin này có các cửa hàng thủ công, bảo tàng, nhà hàng, nhà thờ.
 
Dinh thự Kuskovo của bá tước Sheremetiev vào thế kỷ thứ XVIII. Bảo tàng bên trong khu biệt thự trưng bày một trong những bộ sưu tập gốm sứ lớn nhất thế giới. Trong khu Kuskovo thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm, hòa nhạc và các lễ hội truyền thống của Nga.
 
Tu viện Krutiskoe: Công trình kiến trúc thế kỷ XVII nằm ở vùng Tagan của Moskva. Từ năm 1991, tòa nhà được sử dụng như một tu viện. Ban đầu đây là một tu viện, sau đó được dùng là nơi ở của các giáo sĩ cấp cao. Tại đây người ta có thể cảm nhận và tưởng tượng được Moskva của 100 năm trước.
 
Nhà hát lớn: Là sân khấu opera lớn nhất nước Nga và là một trong những nhà hát nổi tiếng nhất thế giới. Nhà hát được xây vào năm 1825, đến năm 1853 bị cháy. 3 năm sau đó được xây dựng lại. Những lần sửa chữa lớn được tiến hành vào các năm 1893-1896, năm 1958 và năm 2005 và năm 2011.
 
Bảo tàng quốc gia Tretyakov là bảo tàng lớn nhất, có hơn 180.000 hiện vật hội họa và điêu khắc của Nga, chủ yếu của gia đình thương gia giàu có Tretyankov. Năm 1861, trong di chúc, Pavel Tretyakov đã tặng bộ sưu tập cho thành phố. Năm 1893, bảo tàng bắt đầu mở cửa cho khách thăm quan.

Theo laodong.com.vn

Đề xuất