Sóc Trăng và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết tiêu thụ nông sản, thủy sản an toàn

Sóc Trăng và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết tiêu thụ nông sản, thủy sản an toàn
Nội dung chính của việc ký kết nhằm xây dựng phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản an toàn của tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh; phối hợp kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản; quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vấn đề ký kết cung ứng và tiêu thụ nông sản, thủy sản giữa tỉnh Sóc Trăng với Thành phố Hồ Chí Minh.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ ký kết tiêu thụ nông sản, thủy sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa tỉnh Sóc Trăng và thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ ký kết tiêu thụ nông sản, thủy sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa tỉnh Sóc Trăng và thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, mục tiêu ký kết giữa 2 địa phương là từng bước nâng thị phần, sản lượng nông sản, thủy sản an toàn giữa tỉnh Sóc Trăng và Thành phố Hồ Chí Minh về tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng tạo mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn ổn định và bền vững, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.
 
Cùng đó, tăng cường sản lượng tiêu thụ nông sản, thủy sản an toàn từ cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP) của tỉnh Sóc Trăng được tiêu thụ tại các siêu thị, chợ đầu mối và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống của Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển  nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho rằng, tiềm năng, thế mạnh về nông sản, thủy sản của Sóc Trăng là rất lớn, tỉnh đang có những sản phẩm cũng như mô hình tốt như “lúa thơm tôm sạch”, lúa sạch, hành tím đặc sản… sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là tiêu chí hàng đầu mà ngành nông nghiệp Sóc Trăng hướng tới thực hiện. Nông dân Sóc Trăng rất cần Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ về tiêu thụ nông sản và ngược lại nhu cầu của thành phố cũng rất lớn rất cần được cung cấp những sản phẩm có chất lượng.
 
Qua việc ký kết này, hai bên sẽ phấn đấu đến cuối năm 2019, các nông sản, thủy sản chủ lực của tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi và ngày càng nâng lên về số lượng…/.
 Trung Hiếu
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm