Mở cuộc thi viết "Nha Trang, Khánh Hòa - Điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh"

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa công bố Kế hoạch tổ chức và Thể lệ Cuộc thi viết "Nha Trang - Khánh Hòa - Điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh" trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong nước và nước ngoài, thời gian bắt đầu nhận bài thi từ 1/8 đến 30/9/2020.

Nội dung tác phẩm dự thi bao gồm thể hiện vẻ đẹp của các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, các điểm du lịch độc đáo tại Khánh Hòa; những nét đặc sắc của các loại hình du lịch, các lễ hội, phong tục tập quán, làng nghề truyền thống, ẩm thực của xứ sở "rừng trầm, biển yến"; những tiềm năng, thể mạnh của du lịch Nha Trang, Khánh Hòa; nêu các giải pháp, sáng kiến, đề xuất để xây dựng môi trường du lịch Nha Trang, Khánh Hòa ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

Theo thể lệ, tác phẩm dự thi không quá 1.200 chữ, viết bằng tiếng Việt, kèm theo ảnh minh họa liên quan đến nội dung dự thi và chưa phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài cho biết, cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh quê hương, con người Khánh Hòa đến với du khách trong nước và quốc tế; giới thiệu Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh đến đông đảo du khách trong và ngoài nước; cũng như truyền tải tình yêu khám phá du lịch Nha Trang, Khánh Hòa của du khách bốn phương. Theo Kế hoạch, kết quả cuộc thi và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Trong gần 2 tháng qua, sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 1/6, tỉnh Khánh Hòa đã “mở rộng cửa” ngành Du lịch trở lại với chương trình kích cầu dành cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương, với trọng tâm là hướng đến du khách trong nước và kéo dài đến hết năm 2020.

Tiên Minh

Tin liên quan

Khánh Hòa hướng đến phát triển nền nông nghiệp thông minh đặc hữu

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ vật liệu mới phát triển nuôi trồng hải sản trên biển trong giai đoạn 2020 – 2025 là một trong những định hướng trọng tâm được tỉnh Khánh Hoà chia sẻ trong buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 15/7 tại thành phố Nha Trang.


Khánh Hòa giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Những năm qua, Khánh Hòa đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho vị thành niên, thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Nhờ đó, nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh thay đổi theo hướng tích cực, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.


Khánh Hòa: Hơn 6,7 tỷ đồng bảo tồn và phát huy nghệ thuật Bài chòi

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Đề án “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Bài chòi Khánh Hòa” nhằm huy động mọi nguồn lực của toàn xã hội cùng tham gia bảo vệ, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể loại hình nghệ thuật này. Tổng kinh phí dành cho Đề án là hơn 6,7 tỷ đồng từ ngân sách của địa phương và được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2023.Đề xuất