Mở bán vé tàu hỏa phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9 và ưu đãi sinh viên nhập học

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp nghỉ lễ 2/9, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất và các mác tàu địa phương.

Cụ thể, tuyến Hà Nội - Sài Gòn có các tàu SE1/2, SE3/SE4, SE5/6, SE7/SE8. Tuyến Đà Nẵng - Hà Nội/Sài Gòn mở bán vé tàu SE19/20, SE21/SE22. Tuyến Hà Nội - Quảng Bình tàu QB1/2.

Tuyến Hà Nội - Lào Cai mở bán vé tàu SP3/4. Tuyến Hà Nội - Hải Phòng có các tàu HP1/2, LP2/3, LP5/6, LP7/8. Tuyến TP Hồ Chí Minh - Nha Trang tàu SNT1/SNT2. Tuyến TP Hồ Chí Minh - Phan Thiết với tàu SPT1/SPT2.

Theo lãnh đạo VNR, hành khách mua vé khứ hồi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Ngoài ra, trong dịp này sẽ áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội thương binh, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đoàn viên công đoàn,...

Căn cứ nhu cầu của hành khách, ngành đường sắt có thể sẽ lập tàu tăng cường khác từ Tp Hồ Chí Minh đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hà Nội.

Trong một diễn biến liên quan đến vé tàu, lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho hay, để chào mừng các tân sinh viên nhập học năm học mới, ngành đường sắt luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Theo đó, để chào đón năm học mới và hỗ trợ tân sinh viên, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ giảm 10% giá vé đối với: sinh viên có giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và một người thân đi cùng.

Vé này được áp dụng trên tất cả các đoàn tàu do Haraco quản lý. Hành khách mua vé liên hệ tại các nhà ga, đại lý bán vé tàu hỏa trên toàn quốc hoặc mua online qua tổng đài 1900.01.09; hoặc trang bán vé điện tử của ngành đường sắt dsvn.vn; hoặc các ứng dụng VnPay, Momo, Vimo, Viettel Pay, Internet Banking...

Khi mua vé, các tân sinh viên phải xuất trình: Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo nhập học.

Quang Toàn

Tin liên quan

Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên đi nhập học năm học mới

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, từ nay đến hết ngày 28/12/2022, ngành đường sắt sẽ thực hiện chính sách giảm 10% giá vé cho thí sinh và người thân đi tàu khi đi nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.Đề xuất