Miễn phí vé chương trình "Gala xiếc ba miền 2020" tại Quảng Ninh

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Trần Tiến Dũng cho hay: Quảng Ninh sẽ không phát hành vé đối với tất cả buổi biểu diễn xiếc của chương trình "Gala xiếc ba miền 2020" tại sân khấu 1.000 chỗ ngồi ở Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Mien phi ve chuong trinh "Gala xiec ba mien 2020" tai Quang Ninh hinh anh 1Tàu neo đậu ở vịnh Hạ Long. Ảnh Quảng Quyết/TTXVN

Theo đó, do "Gala xiếc ba miền 2020" diễn ra vào dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 nên tỉnh Quảng Ninh muốn dành món quà lớn này tới các cháu thiếu nhi trong tỉnh. Hơn nữa, "Gala xiếc ba miền 2020" là hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh tới đông đảo du khách trong cả nước.

Dự kiến, từ ngày 29 - 31/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra chương trình "Gala xiếc ba miền 2020", giới thiệu đến công chúng các tiết mục biểu diễn xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh năm 2020, nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng sự hấp dẫn cho điểm đến du lịch, tạo thành sản phẩm du lịch mới tại Quảng Ninh.

Thông qua "Gala xiếc ba miền 2020" tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch với khẩu hiệu "Hạ Long, Quảng Ninh - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn" tới nhân dân và du khách. Trong khuôn khổ chương trình "Gala xiếc ba miền 2020" sẽ có các hoạt động khai mạc, biểu diễn xiếc trên sân khấu, nghệ thuật xiếc đường phố tại Khu du lịch biển Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Dự kiến, khoảng 80 nghệ sỹ, diễn viên xiếc tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành như: Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Hà Nội… và Liên đoàn Xiếc Việt Nam, sẽ tham gia chương trình.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm: Toàn bộ chi phí đi lại từ Hà Nội đến Quảng Ninh và chi phí ăn, ở của các đoàn xiếc tham dự "Gala xiếc ba miền 2020" sẽ được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ. Riêng chi phí vé máy bay (nếu có) của các đoàn, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ đàm phán với các hãng hàng không để hỗ trợ hợp lý.

Văn Đức

 

Tin liên quan

Đổi thay ở bản người Dao Đồng Măng

Bản Đồng Măng có 100% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, thuộc xã vùng cao Trung Sơn của huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Những năm trước đây, Đồng Măng gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài, nhất là khi trời mưa, đường trơn trượt và nước lũ ở các sông suối dâng cao. Nhưng vài năm nay, nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Đồng Măng được khoác trên mình một diện mạo mới, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay hiện hữu, niềm hân hoan phấn khởi đầy ắp trong câu chuyện của người dân tộc Dao nơi đây.


Nghệ An hỗ trợ phát triển hiệu quả du lịch cộng đồng

Tỉnh Nghệ An đang thực hiện các giải pháp nhằm phát triển hiệu quả loại hình du lịch cộng đồng, kết nối với các điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh để kéo dài thời gian lưu trú của khách. Tỉnh nghiên cứu để sớm ban hành chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025.


Sản phẩm OCOP tạo sức bật cho du lịch phát triển ở huyện Bắc Hà

Với quyết tâm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình kế hoạch, nhiều xã vùng cao của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) theo chỉ tiêu 10.2 của tiêu chí 10 về “Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập” cho người dân, đồng thời biến các sản phẩm OCOP trở thành lợi thế thu hút khách du lịch.Đề xuất