Mẹo ngủ nhanh

Đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm cố định trong ngày là điều rất quan trọng. Bạn cần phải duy trì được thói quen này. Nếu ngủ ngon, bạn không cần đồng hồ báo thức để lôi bạn ra khỏi giường đúng giờ mỗi ngày. Cố gắng thực hiện điều này ngay cả cuối tuần.

Không đi ngủ ngay sau bữa tối: Ngoài việc không ăn tối quá no, bạn nhớ bảo đảm giờ ăn tối và giờ ngủ cách nhau ít nhất 2 tiếng. Nếu ăn no “cành hông” thì leo lên giường với cái bụng no sẽ làm tăng nguy cơ thao thức.

Cần duy trì thói quen đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm cố định trong ngày. Ảnh minh họa: Internet.

Rửa mặt, tay chân: Tắm trước khi đi ngủ thì rất tốt vì giúp bạn thư giãn, nhưng nếu... làm biếng, bạn có thể rửa mặt và tay chân cũng được.

Tập thể dục cuối ngày: Bạn không thể sắp xếp tập thể dục buổi sáng thì tranh thủ vận động thân thể buổi tối cũng tốt. Cách này giúp bạn rũ bỏ mọi căng thẳng trong ngày cũng như giúp đốt calo. Đây cũng là cách giúp bạn mau mệt và chìm vào giấc ngủ rất nhanh.

Không mang theo sách lên giường: Nhiều người có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, nhưng điều này có thể khiến bạn thức lâu hơn. Hãy đọc cho xong khi bạn nằm trên chiếc ghế sofa và chỉ lên giường với tay không.

Ngủ trong phòng tối: Nếu bạn có thói quen bật đèn khi ngủ, hãy từ bỏ thói quen này. Thay vào đó bạn có thể để đèn ở phòng khác, hoặc để đèn thật mờ. Phòng ngủ không có bất kỳ ánh sáng nào sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Caffeine có khuynh hướng gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ. Ảnh minh họa: Internet.
 
Giảm thiểu mọi tiếng ồn: Bạn cũng không nên đem theo máy nghe nhạc lên giường, nó có thể gây xáo trộn giấc ngủ.

Khăn trải giường sạch sẽ: Đồ vật bạn để trên giường cũng ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Chỉ để gối, mền và luôn thay giặt bao gối, khăn trải giường đều đặn mỗi tuần.

Tránh caffeine: Có một chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo bạn không dùng caffeine trước khi ngủ, vì nó có khuynh hướng gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ.  
Theo thanhnien.vn


Đề xuất